Theo thông tin, vào chiều 11/5, bạn N.C.T và N.C.T (sinh năm 2007, trú ở khối 13, thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương) cùng 3 bạn nhỏ khác đi đến khu vực đầu vòi nước của trạm bơm ở rú Nguộc, thuộc xóm Ngọc Minh, xã Thanh Ngọc để tắm.

Sau khi trạm bơm dừng hoạt động do trời mưa, các em tiếp tục đến khu vực ao nước gần đó (nằm sát quốc lộ 46) để tắm tiếp thì không may 2 bạn T. bị đuối nước.

Ảnh minh họa

Phát hiện sự việc, người dân đã vớt 2 bạn lên bờ, tổ chức sơ cứu ban đầu nhưng  không thể qua khỏi.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xác minh làm rõ sự việc. Chiều tối cùng ngày, thi thể của các bạn đã được bàn giao cho gia đình để tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 9/5 một nhóm học sinh gồm 6 bạn  của Trường THCS Đắk Búk So (xã Đăk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông) rủ nhau đi tắm hồ ở thôn. Trong lúc vui đùa, không may cả nhóm bị đuối nước khiến 4 bạn tử vong và 2 bạn được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Mùa hè đến, tình trạng đuối nước thương tâm thường xuyên xảy ra, để hạn chế những sự việc thương tâm kể trên, việc tuyên truyền giáo dục về phòng, chống tai nạn đuối nước cần được thực hiện nghiêm tại các địa phương.

Hướng Dương (Tổng hợp)