Món ốc giờ đây đã trở thành một thứ ẩm thực của 4 mùa. Không chỉ có vài loại ốc luộc thông thường nữa mà có rất nhiều món ốc được chế biến theo nhiều kiểu.  Và ở bất cứ con phố, ngõ ngách nào bạn cũng có thể bắt gặp quán ốc.

Nhân dịp nghỉ lễ 10/3 âm lịch vừa qua, hai cô bạn đã quyết định rủ nhau đi chơi rồi ghé vào một quán ốc trên phố Trích Sài ven hồ Tây (Hà Nội). Tưởng rằng quán ốc nào cũng giá "học sinh, sinh viên" nên hai cô bạn đã vô tư gọi món.

Hai cô bạn đã có một bữa ăn ốc ' nhớ đời' ở hồ Tây.
Hai cô bạn đã có một bữa ăn ốc "nhớ đời" ở hồ Tây.

Nhưng đến khi thanh toán, nhận được hóa đơn gần 1 triệu đồng thì cả hai đã đứng hình mất mấy giây. Một trong hai cô bạn đã chia sẻ bữa ốc nhớ đời của mình lên mạng xã hội. Theo đó, cô bạn này cho biết: "Ăn xong thanh toán tiền mà 2 đứa ngáo ngơ không hiểu đắt chung hay bị chém nữa. Gọi tổng cộng 1 ốc to 90.000 đồng, 1 ốc nhỏ 70.000 đồng, ăn xong quặn cả ruột, chưa kể đến 4 con tu hài dai nhanh nhách 240.000 đồng/4 con

Ốc móng tay đắt lắm hả các cậu mà 180.000 đồng cho 1 đĩa lại còn nguội mà ăn chả ra gì. Chắc điểm cộng là nước ngô có vẻ hợp lý. Tổng hóa đơn hết 730.000 đồng, biết đắt thế này đi ăn nhà hàng cho đẫy mồm mà còn ngon hơn".

Kèm theo bài biết cô gái còn chụp lại những món đồ mà mình ăn. Với bằng đó số tiền bỏ ra, cả hai chia sẻ nhận về chất lượng món ăn không được ngon và ngồi vỉa hè như vậy thì đi ăn nhà hàng con sang xịn hơn nhiều.

Nhận hóa đơn hết 730k khiến hai cô bạn đứng hình mất mấy giây.
Nhận hóa đơn hết 730k khiến hai cô bạn đứng hình mất mấy giây.

Dưới bài viết rất nhiều người đã để lại bình luận cho biết chắc hẳn hai cô bạn là những "tấm chiếu mới" khi đi ăn bất kỳ nơi đâu không được niêm yết giá thì phải hỏi trước khi gọi. Đặc biệt, những nơi có nhiều hàng quán vỉa hè và đông khách thì việc chặt chém là có thể xảy ra.

Với những người yêu thích món ốc chia sẻ mức phí bỏ ra như vậy là cao so với ở Hà Nội và các thành phố khác. Tại các địa điểm nổi tiếng về món ốc, trung bình mỗi người chỉ mất khoảng 300.000 đồng là có thể ăn no và ngon chứ không lèo tèo như này.

Trước đó, cũng từng có nhiều bài viết chia sẻ về việc đi ăn ốc ở hồ Tây với giá khá mắc.
Trước đó, cũng từng có nhiều bài viết chia sẻ về việc đi ăn ốc ở hồ Tây với giá khá mắc.

Trước đó, đã từng có rất nhiều bài viết chia sẻ về việc đi ăn ốc ở hồ Tây và đến khi nhận được hóa đơn ai nấy đều ngỡ ngàng. Rồi các tín đồ mê ốc Hà Nội cũng được phen bàn tán ầm ĩ vì hàng ốc nổi tiếng trên phố Phạm Ngọc Thạch bị bóc phốt bán giá cao, nhân viên còn có thái độ không tôn trọng khách. Quả thực chẳng vui tí nào! Thôi thì chúng mình cùng rút kinh nghiệm hãy cứ hỏi giá trước, nếu thấy hợp lý thì mới ăn.