Chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3 nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể và cá nhân, với tổng số tiền là 15 tỉ 875 triệu đồng, góp phần chung tay vun đắp tình yêu biển, đảo quê hương.

Rực rỡ “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3 năm 2017 1

Bác Trương Mỹ Hoa – nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” nhận bảng tượng trưng ủng hộ của các mạnh thường quân trong chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3.

Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” ra đời vào ngày 01/8/2014. Đến nay, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” có hơn 3000 hội viên cá nhân tham gia là thành viên của câu lạc bộ, 82 đơn vị là hội viên tập thể trong đó có 28 đơn vị ở Châu Úc và Châu Âu.

Rực rỡ “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3 năm 2017 2

Rực rỡ “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3 năm 2017 3

Khán giả cùng giao lưu với Võ Tấn Thạnh (áo trắng - đến từ huyện đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi) đang học lớp 11 Trường THCS – THPT Duy Tân, TP. HCM và Nguyễn Trần Anh Luân (áo đỏ - đến từ đảo Sinh Tồn, một đảo nằm trong quần thể đảo Trường Sa ) đang học lớp 7 Trường Tiểu học – THCS -THPT Tây Úc.

Trong 3 năm qua, chiếc cầu nối của triệu tấm lòng trong CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã đến với rất nhiều học sinh là con em của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở các đảo như là: Trường Sa, Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Côn Đảo, Phú Quốc, Thổ Chu và con em của các cán bộ, chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư trên khắp cả nước. Có thể thấy, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đang lớn lên từng ngày với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi cả trong và ngoài nước.

Rực rỡ “Xuân nơi đảo xa” lần thứ 3 năm 2017 4

Bác Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam - trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân: Trường THCS-THPT Hồng Hà, cô Nguyễn Ngọc Thu (Tổng Giám đốc Công ty TNHH TM DV Nhà hàng Làng nướng Nam bộ), cô Đặng Thị Kim Oanh (Tổng Giám đốc Công ty CP TM DV và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh - Bình Dương).

Thời gian tới CLB sẽ tiếp tục trao trực tiếp 3.000 suất học bổng đến tận tay các bạn nhỏ là con của sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp của Hải quân, Kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng một số đảo thuộc vùng biển phía Nam và con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Năm nay, thủ tướng Chính phủ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Hải quân đã quyết định tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 13 Cá nhân đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của CLB trong năm 2017.

Những đóng góp đầy nghĩa của các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp sẽ là những món quà xuân rất có ý nghĩa gửi đến cán bộ chiến sĩ và con em của ngư dân ở nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc Việt Nam trên biển Đông.

NGUYỄN THẮM