Vừa khiến dân tình xôn xao với màn cầu hôn Hoa hậu Thùy Tiên “như thật”,  Rufino Aybar lại khiến cộng đồng mạng trầm trồ với thành tích tốt nghiệp thủ khoa khoa Luật Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Được biết Rufino Aybar sinh năm 1998 là người gốc Tây Ban Nha nhưng đã theo gia đình sang Việt Nam sinh sống từ năm 4 tuổi.

Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 1
Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 2

Khác với chị gái Andrea Aybar,  ít dành thời gian cho việc học và dành trọn công sức cho đam mê nghệ thuật, Rufino lại rất chú trọng việc học, anh chàng còn đạt được rất nhiều thành tích học tập đáng nể. Chia sẻ về lý do chọn ngành Luật Quốc tế, Rufino từng chia sẻ rằng: “Chọn Luật Quốc tế vì mình cảm thấy nó như một công cụ để bảo vệ hòa bình và an ninh thế giới, là một ngành học vô cùng ý nghĩa và cao cả. Hơn nữa dù làm bất cứ công việc gì đều có khía cạnh pháp lý nên nếu mình có kiến thức về pháp luật, chắc chắn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.”

Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 6

Trước khi trở thành thủ khoa đầu ra của khoa Luật Quốc tế của Học viện Ngoại giao, Rufino cũng từng đạt rất nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi từ cấp trường, cấp thành phố cho đến cấp quốc gia. Cụ thể Rufino là thành viên đội tuyển tham gia kỳ thi diễn án Luật sở hữu trí tuệ cấp khu vực tổ chức tại Singapore (tháng 3/2019), giải vô địch vòng Quốc gia cuộc thi Diễn án Luật Nhân đạo quốc tế và đại diện Việt Nam thi đấu vòng quốc tế tại Hong Kong năm 2020. Ngoài ra anh chàng còn được chọn mặt gửi vàng khi là đại sứ của Winter Camp Sexpress 1 dự án của AIESEC (AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình) và rất nhiều thành tích nổi bật khác. 

Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 3
Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 7

Những thành tích nổi bật của Rufino Aybar:

 •  Top 5 DAV's Leader
 • Thành viên đội tuyển tham gia kỳ thi diễn án Luật sở hữu trí tuệ cấp khu vực tổ chức tại Singapore (tháng 3/2019)
 • Vô địch vòng Quốc gia cuộc thi Diễn án Luật Nhân đạo quốc tế
 • Đại diện Việt Nam thi đấu vòng quốc tế tại Hong Kong (2020).
 • Đại sứ của Winter Camp Sexpress - 1 dự án của AIESEC (AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế và là nền tảng toàn cầu cho người trẻ khám phá và phát triển tiềm năng lãnh đạo của mình).
 • Á quân vòng Quốc gia cuộc thi FDI Moot và là thí sinh biện hộ xuất sắc nhất trận chung kết.
 • Tham gia câu lạc bộ nghiên cứu khoa học Galileo
 • Đại sứ truyền thông chương trình Vận động hiến máu
 • Giải Nhất cuộc thi Review sách do CLB Bạn yêu sách của Học viện Ngoại giao tổ chức
 • Giải Nhất giải đấu Quần vợt do Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức
 • Giải Nhất cuộc thi Amazing Race tại Đại hội thể thao DAV's Games 2018
 • CTV dịch talkshow cho một chương trình của VTV4.
Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 5
Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 4

Từ nhỏ Rufino đã mong ước được đi theo con đường diễn xuất, tuy nhiên gia đình lại mong muốn anh chàng theo học một ngành khác “đảm bảo” hơn vì biết rằng giới giải trí là một nơi vô cùng khắc nghiệt. Bố của Rufino là một người sống tuân theo kỷ luật và dạy dỗ con cái khá nghiêm khắc, nhưng đồng thời ông cũng là một người rất tích cực, lạc quan và yêu thương con cái. Chính điều này đã ảnh hưởng tới tính cách của Rufino, giúp anh hình thành cách sống có kỷ luật, đặc biệt là hoàn thành những mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Rufino Aybar - Anh “Tây cột điện” tốt nghiệp Thủ khoa Luật Quốc tế - HV Ngoại giao - Ảnh 9