Bằng sự sáng tạo của hai cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thúy Nga và Đỗ Thu Thảo, tập thể phụ huynh học sinh lớp 3A7, trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ba Đình, Hà Nội) đã được tham gia một buổi họp phụ huynh cực kỳ đặc biệt. Ở đó, các bậc phụ huynh đã cùng đọ sức rung chuông vàng.

 - Ảnh 5

Hai bạn MC nhí báo cáo tới các bậc phụ huynh những hoạt động của lớp trong học kỳ vừa qua.

 - Ảnh 5

Không khí buổi họp mặt trở nên hào hứng, vui vẻ, thân thiện hơn khi các bậc phụ huynh tham gia đọ sức Rung chuông vàng. Lần lượt 10 câu hỏi về các hoạt động của trường, lớp, kiến thức môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội… được đưa ra để thứ trí của các bố mẹ.

 - Ảnh 5

Nụ cười tự tin, hào hứng của các bậc phụ huynh lớp 3A7.

 - Ảnh 5

Hai cô giáo chủ nhiệm chia sẻ: “Để mỗi cuộc họp phụ huynh thực sự hiệu quả và có ý nghĩa thực tiễn, mỗi giáo viên phải làm mới nội dung họp hành thay vì những thông báo năm nào cũng giống nhau. Và cách tốt nhất để phụ huynh hiểu và đồng hành với nhà trường chính là để họ hiểu được cách trường đang làm, cách học sinh đang học. Mỗi buổi họp phụ huynh là dịp để giáo viên và các bậc phụ huynh có thể xích lại gần nhau hơn”. 

 - Ảnh 5

Lắng đọng, nghẹn ngào khoảnh khắc các bậc phụ huynh đọc những dòng thư mà các con học sinh đã viết, là lời tâm sự ngô nghê, hồn nhiên nhưng chứa đầy cảm xúc mà các con đã nhờ hai cô gửi đến ông bà, bố mẹ của mình.