Nếu bạn nói ghét sách và không thích đọc bất kỳ thể loại sách nào thì điều đó cho thấy bạn thuộc tuýp người cô đơn. Sự cô đơn này do chính bạn tạo ra vì bạn không thích làm quen với những người bạn tốt.

Sách và bạn 1

Cách tốt nhất để vượt qua chuyện này khá đơn giản. Bạn hãy tìm đến những cuốn sách mà bạn thấy tương đối thú vị. Mỗi ngày đọc vài trang, dần dần bạn sẽ khám phá ra vô số điều lý thú mà trước đây, bạn chưa từng biết.

Cũng như vậy, bạn hãy mở lòng để quan tâm những người bạn có cùng sở thích hay hành động đẹp. Chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ họ để bản thân trở nên hoàn thiện hơn.

Sách và bạn 2

Dù là sách hay là bạn thì đều xứng đáng ở bên để giúp bạn sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Hãy luôn ghi nhớ điều đó, bạn nhé!

HÀ PHẠM

Người bạn đặc biệt

Đã bao giờ bạn tiết lộ bí mật “khủng” với một người bạn thân và dặn rằng, “nhất định không để người thứ ba biết nhé!”; thế mà bí-mật-ấy vẫn tới tai người… thứ tư, thứ năm…?

Tôi đã từng rơi vào trường hợp như vậy. Lúc đầu, tôi cảm thấy giận dữ, thất vọng vô cùng về người bạn thân. Tuy nhiên khi nghĩ lại, tôi nhận ra, thật khó để giữ trong lòng một bí mật vì nó khiến người ta bứt rứt, bồn chồn lắm! Đó cũng chính là lý do khiến tôi quyết định nuôi một chú chó nhỏ.

Sách và bạn 3

Ái chà! Người bạn đặc biệt này thú vị lắm! Khi tôi tâm sự bất kỳ chuyện gì, bạn ấy cũng nằm im, đôi mắt mơ màng như thể vô cùng chăm chú lắng nghe những gì tôi nói. Nào là chuyện tôi thích cậu bạn lớp bên, chuyện tôi giận bố mẹ vì mắng oan tôi, chuyện tôi mơ ước được gặp Harry Porter hay nói chuyện với cậu bé bút chì Shin... Thật tuyệt khi tôi chẳng phải bắt chú cún cam kết hay hứa hẹn điều gì và bí mật giữa chúng tôi không bao giờ bị tiết lộ ra ngoài! Có lúc, tôi nghĩ cún con đã “buôn” vài chuyện với cô mèo trắng hàng xóm vì nó thỉnh thoảng lại nheo mắt nhìn tôi ra vẻ “biết hết chuyện rồi nhé!”. Nhưng như vậy cũng chẳng làm sao vì không ai hiểu được tiếng mèo.

Tiếp nối sự có mặt của chú cún trong nhà tôi là sự xuất hiện của mấy cô nàng cá cảnh. Chỉ với một chiếc bể nhỏ xinh cùng vài cọng rong rêu, những cô nàng lộng lẫy có vây, đuôi và thích thở bằng mang... tha hồ tung tăng bơi lội. Thế là từ đó, tôi có thêm những người bạn đặc biệt để tâm sự, chuyện trò khi vui lẫn khi buồn.

Sách và bạn 4

Các bạn đừng vội cho rằng, cuộc sống với những người bạn đặc biệt chỉ toàn niềm vui nhé! Bởi các bạn sẽ phải đọc khá nhiều sách, gặp những người có kinh nghiệm để tìm hiểu cách chăm sóc, dạy dỗ chú cún biết đi vệ sinh đúng chỗ, vâng lời chủ nhân và không được cắn hỏng đồ đạc. Bạn cũng phải học cách thay nước, vệ sinh bể cá đúng kỹ thuật hay không cho các loại cá đối đầu nhau sống chung... Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của chúng mà tôi biết giữ bình tĩnh hơn, biết yêu thương nhiều hơn. Không tin, bạn hãy thử nuôi một loài vật! Chắc chắn, bạn sẽ thấy những điều kỳ diệu lấp lánh, lấp lánh mỗi ngày.

THỊNH MAI