Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui

Thạch Lam
Tâm trạng háo hức xen lẫn chút gì đó không quen của cư dân mạng khi nghe tin Sài Gòn mở cửa trở lại từ ngày 1/10, bởi gần 4 tháng rồi mới được gặp lại nhau.

Sau gần 4 tháng trời ở nhà để phòng chống dịch thì bắt đầu từ hôm nay (1/10), Sài Gòn sẽ chính thức nới lỏng giãn cách. Những ai đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ được tham gia vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội tại Sài Gòn.

Trong suốt thời gian "chôn chân" ở nhà, đến cơm nguội còn có thể chế biến thành cá viên chiên là đủ hiểu các bạn trẻ đang cuồng chân đến độ nào. Dù mọi thứ vẫn cần thận trọng, đảm bảo nghiêm túc các quy định phòng chống dịch nhưng cũng không ngăn được niềm vui của dân tình. Bởi đây rõ ràng là dấu hiệu tích cực cho thấy trạng thái bình thường mới ở Sài Gòn đang quay trở lại.

Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui - Ảnh 1
Cái không khí tấp nập này đã lâu lắm rồi mới được thấy lại.

Những chuỗi ngày dài ru rú trong mấy bức tường, từ sáng đến chiều chỉ quanh quẩn ở trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách sẽ không còn nữa. Những mong ước nhỏ nhoi như chạy ù ra đầu ngõ, dạo quanh công viên gần nhà hay được đi du lịch gần xa này cũng có thể thực hiện được rồi.

Cũng sẽ không còn cảm thấy bức bối trong người vì đã được gặp người cần gặp, việc muốn làm đã được làm. Sẽ không còn phải than ngắn thở dài "Ôi, đói kém quá!" mà ai ai cũng tin rằng từ nay mọi thứ sẽ dần khởi sắc hơn. Chính nhờ cái bầu không khí háo hức này được lan truyền mạnh mẽ mà mọi người đâm ra dễ tính hơn hẳn.

Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui - Ảnh 2
Mọi người tranh thủ lấy xe đạp ra để tập thể dục vào sáng sớm.

Ai nấy tự đưa ra cho mình cả một danh sách dài các lời hứa "không quạu", "không kêu ca", "không bực",... Mà thay vào đó là một tâm trạng đón nhận mọi thứ. Dù gì, chúng ta cũng đã phải chờ đợi niềm vui từ những điều rất đỗi bình thường này trong gần 4 tháng qua rồi. Thế nên…

Hôm nay, nếu như có kẹt xe một chút, đường đông hơn một chút, khói bụi nhiều hơn một chút thì cũng hứa sẽ không cáu.

Hôm nay, nếu như đi cắt tóc mà anh thợ bắt phải chờ lâu vì còn một hàng dài dằng dặc người xếp hàng, hứa sẽ mỉm cười nhẫn lại chờ đến lượt.

Hôm nay, nếu như đi mua đồ ăn quán quen nhưng thấy thiếu vị hơn ngày xưa, hứa sẽ không càu nhàu.

Hôm nay, nếu như chạy xe giữa đường không may chết máy, hứa sẽ đăng Facebook để kể cho mọi người nghe hôm nay mình đã được ra đường.

Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui - Ảnh 3
Dù quán "ruột" có thiếu vị hơn ngày xưa cũng vui vẻ thưởng thức món ăn.

Hôm nay, nếu như vừa đi làm lại đã bị sếp mắng hoặc giao cho cả đống việc, hứa sẽ tiếp thu và cố gắng hơn nữa trong công việc.

Hôm nay, nếu như hí hửng được chưng diện chiếc máy mua từ đợt ở nhà giãn cách nhưng không ngờ "đụng hàng" với đúng đứa mà mình không thích nhất, hứa sẽ không so đo mà mỉm cười thật tươi.

Hôm nay, nếu như đi gặp bất kỳ một ai đi chẳng nữa cũng hứa sẽ vẫy tay chào và gửi một nụ cười thân thiện qua… lớp khẩu trang.

Và hôm nay, Sài Gòn đã trở lại, phải thật vui và thật an toàn, bạn nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sài Gòn ngày trở lại: Dù tắc đường, hỏng xe, shipper tới trễ cũng vẫn vui tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.