Sân bóng đá lớn nhất thế giới là sân nào?

Nhắc đến những sân vận động hoành tráng trên thế giới, bạn sẽ liên tưởng đến sân nào? Có phải là Emirates từng khiến Arsenal lao đao về mặt tài chính, hay sân vận động mới được xây của Tottenham Hotspur?

Hay thánh đường Santiago Bernabeu của Real Madrid hoặc Old Trafford của Man Utd cũng có thể sẽ hiện lên trong tâm trí của nhiều người, nhưng sự thật chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngã ngửa. 

Sân bóng đá lớn nhất thế giới là sân nào? Đáp án sẽ khiến bạn
Quang cảnh bên trong sân Rungrado 1st of May.

Cụ thể, sân bóng đá lớn nhất thế giới là sân Rungrado 1st of May. Sân vận động này tọa lạc tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. Đây thực sự là một điều khiến chúng ta phải bất ngờ...

Rungrado 1st of May tổ chức sự kiện gì? Sức chứa bao nhiêu?

Lý do Rungrado 1st of May trở thành sân bóng đá lớn nhất thế giới, đó là bởi sân vận động này có sức chứa lên đến 114.000 chỗ ngồi. Tổng diện tích sân là 207.000 m2 bao gồm tất cả khuôn viên và các khu chức năng, còn diện tích sân chính là 22.500 m2.

Thời điểm mới xây dựng, sân Rungrado 1st of May chỉ có sức chứa 49.000 chỗ ngồi mà thôi. Thế nhưng sau đợt nâng cấp vào năm 2006, sân đấu này đã chứa được 54.000 khán giả. Đến năm ngoái, một cuộc cải tạo lớn đã diễn ra và nó khiến Rungrado 1st of May trở nên hoành tráng như ngày nay.

Sân bóng đá lớn nhất thế giới là sân nào? Đáp án sẽ khiến bạn
Sân Rungrado 1st of May là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn của Triều Tiên.

Không chỉ là nơi diễn ra các trận đấu bóng đá, sân Rungrado 1st of May còn là nơi mà Đại hội thể thao Arirang - cuộc thi lớn nhất thế giới của bộ môn thể dục dụng cụ được tổ chức. Được biết, đây là một sự kiện được tổ chức thường niên. Ngoài Đại hội thể thao Arirang, có một sự kiện khác cũng diễn ra hàng năm ở đây, đó là giải Marathon Quốc tế Mangyongdae.

Không chỉ là nơi các sự kiện thể thao được tổ chức, sân Rungrado 1st of May còn được dùng cho các sự kiện cực kỳ quan trọng khác của Triều Tiên, một trong số đó là Hội nghị thượng đỉnh Liên Triều vào tháng 4/2018.

Ngoài sân bóng đá lớn nhất thế giới, Triều Tiên còn có những sân đấu nào?

Sân Kim Nhật Thành

Sân Kim Nhật Thành được đặt tên theo cố lãnh tụ Triều Tiên. Ông là người sáng lập nên quốc gia này và đã trị vì đất nước từ năm 1948 cho đến khi qua đời vào năm 1994. Sân Kim Nhật Thành có sức chứa 50.000 người.

Sân Sunan

Sunan là một sân đấu đa năng nằm ở thủ đô Bình Những. Hiện tại, nó được dùng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá. Sân vận động này có sức chứa 40.000 chỗ ngồi và được mở cửa từ năm 1991.

Sân Hàm Hưng

Sân Hàm Hưng tọa lạc ở Hàm Hưng, Triều Tiên. Sân vận động này có sức chứa 35.000 chỗ ngồi. Ngoài 3 sân vận động nói trên, quốc gia này còn có nhiều sân đấu khác, ví dụ như sân Kaesong, sân Sariwon Youth hay sân East Pyongyang,...