Sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh thủ đô

PV
Sáng 25/02, tại hội trường Thăng Long - trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ, Hà Nội) đã diễn ra một sự kiện “Ngày hội Chuyên Văn” với sự tham dự của hàng trăm bạn học sinh có đam mê với môn Ngữ Văn của các trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngày hội Chuyên Văn lần thứ nhất năm 2024 là hoạt động được tổ chức bởi tổ Văn học – Nghệ thuật trường THPT Chu Văn An, hướng tới học sinh lớp 8, 9 nói riêng và học sinh THCS nói chung trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày hội hướng đến cái nhìn phong phú, đa dạng và đầy thú vị về không gian lớp chuyên Văn của ngôi trường hơn trăm năm tuổi, khơi dậy tình yêu, sự hứng thú của các bạn học sinh với mái trường THPT Chu Văn An.

Ngày hội hướng tới học sinh lớp 8, 9 nói riêng và học sinh THCS nói chung trên địa bàn thành phố Hà Nội
Ngày hội hướng tới học sinh lớp 8, 9 nói riêng và học sinh THCS nói chung trên địa bàn thành phố Hà Nội

Đến với ngày hội, các bạn học sinh có định hướng trở thành học sinh chuyên Văn trường THPT Chu Văn An sẽ được tham gia vào buổi tọa đàm với Ban Giám hiệu nhà trường, các học sinh chuyên Văn tiêu biểu của trường và Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Hương Thủy – Tổ trưởng tổ Văn học – Nghệ thuật trường THPT Chu Văn An.

Đây sẽ là cơ hội để các bạn được lắng nghe những chia sẻ bổ ích về phương pháp học tập, thi cử vào lớp chuyên Văn, cho các bạn tầm nhìn về tương lai rộng mở của học sinh chuyên Văn khi ra trường và sự đa dạng khi lựa chọn ngành nghề. Một trong những mục tiêu quan trọng của Ngày hội Chuyên Văn Chu Văn An là việc các học sinh Chu Văn An đã được tiếp cận với mô hình học tập dân chủ, cởi mở và đầy khai phóng.

Nhiều chia sẻ thú vị và bổ ích đã được chính các bạn học sinh nhà trường mang đến cho khán giả
Nhiều chia sẻ thú vị và bổ ích đã được chính các bạn học sinh nhà trường mang đến cho khán giả

Tại Ngày hội, các bạn học sinh còn được tham gia diễn đàn “Sắc” với chủ đề Giáo dục giới tính của dự án Redavancy, với sự tranh tài của bốn đội tranh biện xuất sắc dựa trên mô hình Luật nghị viện anh (BP). Các đội là đại diện của tiếng nói Chu Văn An - ngôi trường đã 116 năm tuổi, thể hiện năng lực tư duy, tiếp cận vấn đề mới mẻ khả năng làm việc nhóm và sử dụng ngôn ngữ để thuyết phục. Diễn đàn là dịp để các bạn học sinh bày tỏ quan điểm, giải đáp thắc mắc các câu hỏi về giáo dục giới tính và các vấn đề liên quan đồng thời kiến nghị cần đưa giáo dục giới tính thành môn học bắt buộc trong nhà trường.

Tọa đàm với những chủ đề
Các bạn học sinh tham gia tranh biện tại diễn đàn "Sắc" với chủ đề giáo dục giới tính

Ngày hội Chuyên Văn Chu Văn An 2024 đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn sâu sắc. Ngày hội thể hiện vẻ đẹp trí tuệ, là lời động viên các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp đầy thử thách. Đây chính là một trong những cầu nối quan trọng để học sinh hiện thực hóa ước mơ được trở thành học sinh chuyên Chu Văn An.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sân chơi trí tuệ bổ ích cho học sinh thủ đô tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.