Chỉ tiêu năm học 2018-2019 của trường Lương Thế Vinh là 600 học sinh.

Phương thức tuyển sinh của trường năm nay là xét tuyển theo học bạ và kết quả 2 bài thi kiểm tra, đánh giá năng lực theo dạng tổ hợp Toán - Khoa học và Tiếng Việt - Tiếng Anh- Lịch sử - Địa lý. Trong đó, môn Tiếng Việt học sinh làm bài theo hình thức tự luận, các môn khác theo hình thức trắc nghiệm. Trong đó, điểm xét tuyển sẽ được tính bằng điểm học bạ cộng điểm 2 bài thi nhân hệ số 2 cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Học sinh làm mỗi bài trong 60 phút, nghỉ 45 phút giữa giờ để ăn nhẹ và tham quan cơ sở vật chất cũng như làm quen với môi trường mới.

Trước khi kỳ thi tuyển sinh lớp 6 diễn ra, nhà trường đã nhận được phản ánh của phụ huynh rằng có người đã "mua" được đề vào lớp 6 với giá 2.000 USD. Nhưng trả lời Dân Trí, cô Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Sáng 15/6, lúc chúng tôi tiếp nhận thông tin “tố” qua điện thoại cho đến thời điểm chiều 15/6 thì ở một phòng kín, không nối mạng, không sử dụng điện thoại, có 16 thầy cô đang tập trung ra đề thi vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh. Dự kiến đêm 15/6 mới có đề để bộ phận in ấn làm việc... Do đó việc lộ đề hoàn toàn không thể xảy ra”.

Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) từng được biết tới như một ngôi trường tư tục với nhiều quy định nghiêm khắc như: muộn học năm phút phải lao động công ích cả tiết, không được mang và ăn kẹo cao su trong trường. ..Nếu phạm nội quy rất có thể sẽ bị thôi học.

Ngọc Hà (Tổng hợp)