Sáng nay, thí sinh sẽ làm 120 câu hỏi bài tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục THPT và tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).
 
Sáng nay gần 500.000 thí sinh thi KHXH, kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 1
Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước có hơn 430.000 thí sinh chọn thi môn giáo dục công dân, gần 500.000 thí sinh chọn môn địa lý. Riêng ở môn Lịch sử, có hơn 513.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm gần 60% tổng thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia, cao hơn nhiều so với các năm trước.

Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cũng xác nhận các năm trước đây chưa bao giờ tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử cao quá 15% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Đây là năm đầu tiên môn giáo dục công dân được đưa vào kỳ thi THPT quốc gia và cũng là năm đầu tiên các môn lịch sử, địa lý và giáo dục công dân được tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Môn giáo dục công dân, với 40 câu hỏi trắc nghiệm, là những tổ hợp kiến thức từ pháp luật, kinh tế xã hội, đưa ra những tính huống gắn bó với cuộc sống, học sinh sẽ phải dựa vào những kinh nghiệm thực tế và sự hiểu biết pháp luật của mình là có thể đưa ra những đáp án đúng. Đây được coi là môn gỡ điểm cho thí sinh xét tốt nghiệp trung học phổ thông, nhưng cũng đòi hỏi các thí sinh phải cập nhật thông tin từ đời sống xã hội.

Để đảm bảo độ tin cậy của kết quả thi, đáp ứng mục tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ, mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi chuẩn hóa riêng. Mỗi phòng thi có 24 thí sinh.

Chiều nay (24/6), Bộ GD&ĐT sẽ công bố đáp án của tất cả các môn thi.

Ngọc Hà