Trong những ngày đông giá lạnh, "biệt đội" yêu phượt thường rủ nhau lên các vùng núi để ghi lại cảnh băng tuyết hiếm có trong năm. Có những du khách may mắn đã chụp lại được khoảng khắc băng giá đẹp đến nao lòng.

Sapa lạnh 7 độ C, cư dân mạng

Sapa lạnh 7 độ C, cư dân mạng

Hình ảnh được một bạn trẻ ghi nhận vào sáng sớm nay (23/11) ở Sapa. Băng giá đã phủ nhẹ lên cảnh vật nơi đây.

Sapa lạnh 7 độ C, cư dân mạng

Một cành hoa hồng được "ôm trọn" bởi băng.

Sapa lạnh 7 độ C, cư dân mạng

Trên những vùng núi đá cao xuất hiện hiện tượng kỳ thú này.

Trả lời phóng viên báo Thiếu niên Tiền Phong, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết: "Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ ở thị trấn Sapa (Lào Cai) xuống ở mức thấp. Nhiệt độ đo được vào sáng sớm nay là 7,9 độ C, tuy nhiên chưa ghi nhận hiện tượng băng hay tuyết rơi trên diện rộng".

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, vùng núi trung du có nơi mưa vừa, mưa to; ngày 24-25/11 ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Ông Nguyễn Đức Hòa (Phó trưởng phòng Dự báo Khí tượng hạn vừa hạn dài (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương) chia sẻ trên báo Tiền Phong rằng: Băng giá sẽ có khả năng xuất hiện nhiều trong các tháng 12 năm nay và tháng 1, 2 năm sau và thường sẽ sẽ xảy ra ở khu vực các tỉnh vùng núi phía Bắc. Các tỉnh trung du và Đồng bằng Bắc bộ ít xuất hiện băng giá hơn.

Những bạn trẻ yêu du lịch và muốn tận mắt chứng kiến khung cảnh tuyết rơi lãng mạn thì hãy chuẩn bị hành lí sẵn sàng nhé. Rất có thể tuyết sẽ rơi vào cuối tháng 12 này đó nha!

Ngọc Hà