CLB HAGL xét nghiệm toàn đội bóng

Sau chức vô địch giải đấu giao hữu Cúp Hoàng đế Quang Trung vừa qua, HAGL đã phát hiện ra 5 ca dương tính với COVID-19. Những cầu thủ này hiện đang thực hiện tự cách ly tại bản doanh Hàm Rồng để điều trị. Cũng ở giải đấu trên, chính vị HLV người Thái đã phải tự cách ly vì bị lây nhiễm virus Corona.

 - Ảnh 3

Trước việc xuất hiện ca dương tính trong nội bộ đội bóng, CDC Gia Lai đã có mặt ở Hàm Rồng để kiểm tra COVID-19 bằng phương pháp PT-PCR cho toàn bộ đội bóng, bao gồm cả các cầu thủ lẫn ban huấn luyện. Kết quả vừa được trả về CLB vào hôm qua ngày 20/1. Rất mắn cho HAGL, ngoài 5 cầu thủ đã được xác nhận dương tính, những thành viên còn lại trong đội đều âm tính.

 - Ảnh 3

Kết quả kiểm tra lần 1 đã khiến HLV Kiatisuk nhẹ nhõm phần nào. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, toàn đội bóng sẽ được kiểm tra 1 lần nữa để chắc chắn về mức độ lây lan cũng như phục hồi của COVID-19 bên trong CLB. Nhóm 5 cầu thủ dương tính đang được chăm sóc và theo dõi kỹ lưỡng, hy vọng sớm bình phục và hoàn thành cách ly để trở về quê ăn Tết cùng gia đình.

Số lượng cầu thủ ở bản doanh Hàm Rồng lên tới 200, bao gồm các cầu thủ ở đội 1, lớp năng khiếu HALG và học viện Nutifood JMG. Đội bóng phố Núi quyết định liên kết với CDC Gia Lai để đội bóng có thể chủ động hơn trong việc phòng chống dịch bệnh.

 - Ảnh 3

Thể thao nói chung và đóng đá Việt Nam nói riêng đang phải chịu những ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19. Nhiều đội bóng trong nước và chính ĐTQG Việt Nam cũng đang phải khó khăn vì thiếu hụt lực lượng do dịch bệnh.

CLB Nam Định cách đây không lâu đã phải rút khỏi giải Hoa Lư vì số ca nhiễm bệnh lên tới 11 người. Đà Nẵng hay TP.HCM và Bình Dương trước đó cũng lao đao vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ở cấp ĐTQG, HLV Park Hang Seo sẽ thiếu vắng nhiều trụ cột quan trọng trong trận đấu sắp tới với Australia ở vòng loại cuối World Cup 2022.