Sau khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Obama muốn đi bán áo phông

Dương Diệu Linh
Ông Obama sẽ hết nhiệm kỳ của mình vào tháng 1 tới và sẽ không còn đảm nhiệm vị trí quan trọng này nữa. Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho ông, về việc ông sẽ là gì khi không còn là Tổng thống Mỹ nữa?

Tổng thống Obama đã từng kể về ước muốn sở hữu một đội bóng rổ tại NBA, cũng như những công việc từ thiện mà ông chưa có thời gian để làm. Nhưng có vẻ nhưng không phải hai công việc trên là lựa chọn hàng đầu của ông Obama khi rời ghế Tổng thống Mỹ.

Sau khi hết nhiệm kỳ, tổng thống Obama muốn đi bán áo phông

Trong một bài viết về những thói quen của Tổng thống Obama sau khi kết thúc công việc lúc một mình vào buổi tối, The New York Time đã vô tình được tiết lộ về công việc mà ông muốn làm sau khi rời bỏ Nhà Trắng.

Đây là phần nội dung của bài viết có liên quan đến câu chuyện này:

“Có thời gian, để tưởng tượng về cuộc sống sẽ như thế nào bên ngoài Nhà Trắng. Ông Emanuel, người hiện là thị trưởng thành phố Chicago, chia sẻ rằng ông và Tổng thống Obama đã từng có ý định tới Hawaii và mở một sạp bán áo T-shirt. Tại đó, hai ông sẽ chỉ bán một loại áo có size M và màu trắng. Ước mơ của họ là không còn phải đưa ra các quyết định”.

“Đôi khi trong những cuộc họp tại Nhà Trắng, mà những vấn đề khó khăn chưa thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Ông Emanuel quay sang Tổng thống Obama và nói 'White', còn ông Obama sẽ trả lời lại là 'size M'. Sau đó hai ông mỉm cười với nhau”.

Sau khi hết nhiệm kỳ, tổng thống Obama muốn đi bán áo phông

Tổng thống Obama và Ông Emanuel và  giống như hai người bạn thân.

Có lẽ vị Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ cũng đã quá mệt mỏi trước việc phải đưa ra những quyết định trọng đại. Đôi khi ông chỉ muốn một công việc đơn giản mà thậm chí không cần phải đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như chúng ta muốn, đặc biệt là đối với Tổng thống Mỹ.

Những vị CEO công nghệ như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg cũng luôn tìm cách để giảm số lượng những quyết định mà họ phải đưa ra trong ngày. Chính vì thế mà họ luôn mặc duy nhất một loại quần áo, để dành tâm trí cho những quyết định quan trọng khác của Apple hay Facebook.

Theo Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sau khi hết nhiệm kỳ, Tổng thống Obama muốn đi bán áo phông tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.