Cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia là tên gọi của một khu vực trồng cà phê lâu đời với quy mô lớn và chất lượng tốt bậc nhất trên thế giới. (Ảnh: Wikiwand.com)

Nơi đây còn có tên gọi khác là "tam giác cà phê", với 6 khu trồng cà phê lớn, 18 trung tâm đô thị, 47 khu tự trị và 3 thành phố trực thuộc trung ương thuộc các tỉnh Caldas, Risaralda và Quindío với tổng diện tích là 13.873km. (Ảnh: Pinterest.com)

Địa hình đồi núi mấp mô khó canh tác là thế, nhưng “tam giác cà phê” này đã có truyền thống trồng cà phê kéo dài hơn trăm năm. (Ảnh: Fincaromelia.com)

Đây là nơi sản xuất ra những hạt cà phê thơm ngon bậc nhất thế giới với hương thơm, mùi vị rất đặc trưng của cà phê châu Mỹ. (Ảnh: Suma.coop)

Công viên cà phê quốc gia Colombia nằm ở thị trấn Montenegro thuộc tỉnh Quindío - một trong những điểm đến được yêu thích. (Ảnh: Planpalfinde.com)

Tới đây, du khách còn được tham quan bảo tàng Văn hóa cà phê. Bạn sẽ được giới thiệu lịch sử của ngành trồng cà phê cũng như quá trình chế biến và thưởng thức cà phê truyền thống. (Ảnh: Wikimedia.org)

Du khách được thưởng thức màn trình diễn múa và âm nhạc truyền thống, quan sát cảnh quan tươi tốt của các đồi cà phê từ cáp treo. (Ảnh: Armeniahotel.com.co)

Không chỉ khám phá lịch sử, du khách còn được tận hưởng hương vị thơm ngon đặc biệt của hạt cà phê nguyên chất. (Ảnh: Gettingstamped.com)

Tham quan các trang trại cà phê truyền thống rất lâu đời cũng là hoạt động không thể bỏ qua. (Ảnh: Genovese.com.au)

Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm một số điểm du lịch khác như: Công viên văn hóa nông nghiệp quốc gia Colombia, Vườn bách thảo Đại học Pereira, Vườn bách thảo Quindío, suối nước nóng Santa Rosa de Cabal, thung lũng Cocora… (Ảnh: Theadventurejunkies.com)

Năm 2011, cảnh quan văn hóa cà phê ở Colombia đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. (Ảnh: Comunicaffe.com)

Coffe (tổng hợp)
Ảnh nguồn: Internet