Microsoft chuẩn bị "khai tử" Office

Bảo Bối
Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ biến mất và thay bằng cái tên và bộ nhận diện thương hiệu mới.

Microsoft sẽ thực hiện thay đổi lớn với thương hiệu Microsoft Office. Sau hơn 30 năm, Microsoft Office sẽ đổi tên thành “Microsoft 365”. Điều này đồng nghĩa các ứng dụng văn phòng như Excel, Outlook, Word và PowerPoint không biến mất mà thuộc về Microsoft 365 thay vì Microsoft Office.

Sẽ không còn Microsoft Office - Ảnh 2(Ảnh: Microsoft)

Hãng phần mềm Mỹ đã thúc đẩy Microsoft 365 nhiều năm nay sau khi đổi tên Office 365 thành Microsoft 365 hai năm trước. Dù vậy, thay đổi sắp tới sẽ sâu sắc hơn. Mục Hỏi đáp của website Microsoft giải thích: “Trong vài tháng tới, Office.com, ứng dụng di động Office và ứng dụng Office cho Windows sẽ trở thành ứng dụng Microsoft 365 với biểu tượng và kiểu dáng mới, thậm chí thêm nhiều tính năng hơn”.

Như vậy, nếu dùng bất kỳ ứng dụng Microsoft Office nào, chúng sẽ được đổi tên thành Microsoft 365 với biểu tượng mới. Thay đổi thiết kế và logo đầu tiên sẽ xuất hiện trên Office.com vào tháng 11, sau đó là ứng dụng Office trên Windows, iOS và Android vào tháng 1/2023.

Sẽ không còn Microsoft Office - Ảnh 1

Microsoft 365 sẽ là “nhà” mới của Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream và Designer - ứng dụng thiết kế mới vừa ra mắt. Ứng dụng trung tâm Microsoft 365 cho máy tính và di động sẽ bao gồm một “feed” của các đồng nghiệp, cuộc họp; một nơi tập hợp tập tin, tài liệu và thẻ (tag) để nhóm và sắp xếp nội dung.

Tuy nhiên, điểm gây bối rối là khách hàng vẫn có thể mua Office 2021 cho Windows và Mac, cũng như Office LTSC trong tương lai gần, ngay cả khi thương hiệu Microsoft Office không còn nữa.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Microsoft chuẩn bị "khai tử" Office tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cách ẩn bạn bè chung trên Facebook để tránh bị "soi"

Biết cách ẩn bạn bè chung trên Facebook bạn sẽ yên tâm rằng chỉ có bạn mới nhìn thấy được danh sách bạn bè của mình. Ngoài ra, những người dùng khác (bao gồm cả bạn bè của bạn) cũng không thể nhìn thấy danh sách bạn bè mà bạn đã kết nối trước đó.

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...

Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.