Sergi Roberto là một sản phẩm của lò đào tạo La Masia, và anh được ra mắt đội một vào năm 2010. Dù chưa bao giờ được coi là một siêu sao hạng A tại Barcelona, vậy nhưng sẽ là bất công nếu chúng ta không coi trọng những đóng góp của cầu thủ sinh năm 1992.

Hiện tại, Sergi Roberto đang là thủ quân thứ 4 của Barcelona. Tuy vậy, anh hoàn toàn có thể chia tay sân Camp Nou trong thời gian tới, khi mà tiến trình đàm phán giữa đôi bên dù đã được thực hiện nhưng diễn ra không quá tốt đẹp.

Sergi Roberto hoàn toàn có thể rời Barcelona.
Sergi Roberto hoàn toàn có thể rời Barcelona.

Giống như đối với Sergio Busquets, Jordi Alba và Gerard Pique, Barcelona muốn thuyết phục Roberto giảm lương. Thế nhưng cầu thủ 29 tuổi không đáp ứng, và đây là khúc mắc lớn nhất khiến cho đôi bên không thể đi tới sự đồng thuận. Ngoài ra, đội chủ sân Camp Nou cũng chỉ sẵn sàng gắn bó với Roberto đến năm 2024 mà thôi, và điều này càng khiến anh phải suy nghĩ đến chuyện rời đi.

Mùa giải năm nay, Roberto đã ra sân 13 lần trên mọi đấu trường, nhưng chỉ có 3 lần đá chính tại La Liga mà thôi. Dù vậy, hiệu suất thi đấu của anh khá tốt với 2 bàn thắng cùng 1 kiến tạo sau 340 phút ra sân ở đấu trường số một xứ bò tót.

Sergi Roberto không muốn bị giảm lương.
Sergi Roberto không muốn bị giảm lương.

Sergi Roberto vẫn là một nhân tố hữu dụng với Barcelona, đặc biệt là khi anh có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau từ hậu vệ cánh, tiền vệ cánh cho đến tiền vệ trung tâm. Vì thế nếu kịch bản anh rời đi thực sự xảy ra, điều này có nghĩa rằng đội bóng áo sọc đỏ lam sẽ phải chịu tổn thất không nhỏ. 

Một vài thông tin về Sergi Roberto

Sergi Roberto tên đầy đủ là Sergi Roberto Carnicer. Anh sinh ngày 7/2/1992 tại Reus, Tây Ban Nha. Những năm tháng tuổi trẻ, anh được đào tạo tại Santes Creus, Gimnàstic và sau đó Barcelona. Năm 2009, anh gia nhập đội B Barcelona trước khi được đôn lên đội một vào năm 2010. 

Roberto đã ra sân tổng cộng 315 trận cho đội một Blaugrana, anh ghi được 12 bàn và có 37 kiến tạo. Tuy nhiên như đã nói, tiền vệ này hoàn toàn có thể có một bến đỗ khác sau khi mùa giải 2020/2021 khép lại.