"Siêu nhân" 2 tuổi “đọc vanh vách” tên thủ đô 196 nước trong 5 phút

Vũ Hồng Loan
Cô bé Rakshitha Kumar, 2 tuổi, sống ở vùng Edinburgh nước Anh đã gây bất ngờ vì có thể đọc tên thủ đô của 196 quốc gia chỉ trong vòng 5 phút.

Trong một chuyến bay kéo dài 11 tiếng từ Ấn Độ, bố mẹ của cô bạn Rakshitha Kumar đã mang theo một số cuốn sách để con gái thấy không nhàm chán. Thế nhưng, cô bé đã bị thu hút một cách nhanh chóng và bố mẹ càng bất ngờ hơn khi phát hiện Rakshitha có trí nhớ siêu phàm.

Cô bé Rakshitha Kumar chỉ mới 2 tuổi.

Chú Ramesh, bố cô bé, một quản lý của Ngân hàng hoàng gia Scotland cho biết: "Chúng tôi đã từ Ấn Độ đến Anh và trên chuyến bay, chúng tôi giữ Rakshitha ngồi yên bằng các câu chuyện. Tôi nói với con rằng Thủ đô của Ấn Độ là New Delhi và nơi chúng ta sẽ đến là Lon Don".

Bố mẹ cô bé quá ngạc nhiên khi bạn ấy có thể nhớ tên từng thủ đô mà họ nhắc tới. Sau đó, gia đình đã mua một cuốn sách màu ghi tên 30 thủ đô nổi tiếng trên thế giới. Chỉ sau 1 tuần, bạn Rakshitha có trí nhớ siêu phàm đã đọc thuộc hết tên 30 thủ đô đó. Đến bây giờ cô bé đã nhớ được 196 nước chỉ trong 3 tháng học, thậm chí cả những quốc gia ít được nói đến nhất.

 Cô bé Rakshitha Kumar và bố mẹ.

Hằng ngày, mẹ cô bé dùng sách cùng phần mềm điện thoại cho cô bé làm quen tên, thủ đô các nước trong từng khu vực, châu lục.

Cô bé còn có thể đọc tên các thủ đô theo hệ thống alphabet, theo châu lục. Rakshitha đọc được tên thủ đô của nước Kazakhstan ở Trung Á là Astana và thủ đô nước láng giềng Uzbekistan là Tashkent. Vượt qua châu Phi, ngay lập tức cô bé 2 tuổi cho biết Thủ đô của Lesotho là Maseru và thủ đô của Mauritania ở sa mạc Sahara là Nouakchott .

Bố mẹ bạn Rakshitha chia sẻ thêm: "Chúng tôi rất ngạc nhiên vì khi chơi một trò chơi mà con gái đã có thể đọc thuộc lại tất cả thông tin. Từ nhỏ, cô bé đã rất thích sách. Thế nhưng, trí nhớ của Rakshitha vẫn khiến chúng tôi thấy vô cùng bất ngờ".

Cô bé có thể nhớ được tên thủ đô 196 nước trên thế giới.

Cô bé 2 tuổi có trí nhớ siêu phàm này không chỉ nhớ được tên thủ đô các nước mà còn nhớ lời bài hát và ca từ của các bài hát ru.

Chú Ramesh cho biết: "Từ nhỏ, khi tôi hát ru một bài hát mới thì hôm sau Rakshitha đã hát lại được bài đó. Tôi chỉ nghĩ đó là do cô bé chỉ hát lại những gì mà bé ghi nhớ được".

Dấu hiệu đầu tiên của khả năng ghi nhớ cực tốt của cô bé xuất hiện lúc bạn ấy còn nhỏ và khi được ông bà chăm sóc. Từ lúc đó cô bé đã biết ghép cả một câu hoàn chỉnh ở độ tuổi mà hầu hết các bạn nhỏ khác chỉ mới biết vài từ.

Loan Vũ (Dịch)

Nguồn: Mirror

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết "Siêu nhân" 2 tuổi “đọc vanh vách” tên thủ đô 196 nước trong 5 phút tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.