Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng của đời sinh viên, lớp DH11A4 khoa Thiết kế thời trang - trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã quyết định thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt.

Cả lớp đã có một chuyến đi đáng nhớ đến Hội An và cùng chuẩn bị cho những shoot ảnh ấn tượng không thua kém một bộ hình lookbook thời trang.

Một thành viên trong lớp DH11A4 chia sẻ: “Lớp trưởng của lớp mình đã cấp tốc lên ý tưởng trong một đêm và kêu gọi mọi người đóng góp thêm ý kiến để phù hợp với tập thể. Lớp chỉ có một ngày để lên lịch trình và chuẩn bị concept, phụ kiện bọn mình cũng làm trong khoảng thời gian nghỉ ở khách sạn”.

Các bạn ấy cho biết rằng đã chụp bộ ảnh trong hai ngày. Thời gian chụp chính xác mất khoảng 8-10 tiếng.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên trong lớp cùng chung cảm xúc và thông điệp đó là muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đậm chất khoa thời trang (ngành mà họ gắn bó 5 năm). Mặc dù trang phục mỗi thành viên khác nhau nhưng đều có chi tiết liên kết (màu đen, kính, nón...).

Khi nghĩ về đạo cụ đặc trưng các bạn ấy cùng thống nhất là nón lá bởi nón lá là sản phẩm truyền thống của Việt Nam, rất phù hợp với Hội An. Đó là thông điệp hướng về truyền thống và kết hợp với màu đỏ, màu sắc mạnh mẽ, đầy cảm xúc, nhiệt huyết là những gì các bạn muốn thể hiện trong bộ ảnh.

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao, tác giả của bộ ảnh trên cho biết: “Đây là một bộ ảnh đặc biệt bởi nhân vật là chính những người em thân thiết mà tôi đã được may mắn sát cánh bên cạnh suốt quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Được cháy cùng những mơ ước của các bạn, được sống lại cảm xúc liều lĩnh, dám làm dám hưởng, được chơi tới cùng, có lẽ là điều mà bản thân tôi cảm thấy ấn tượng nhất trong 2 ngày rong ruổi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này”.

Trọn bộ ảnh kỷ yếu đang gây bão mạng:

Biểu cảm, tạo dáng của các bạn sinh viên y như người mẫu trên tạp chí thời trang.

Bối cảnh cổ kính ở Hội An cực kỳ phù hợp với ý tưởng của bộ ảnh này.

Loan Vũ (tổng hợp)
Ảnh: Hai Le Cao