Sinh viên Thiết kế có khác, bộ ảnh kỷ yếu phải “chất” như thế này

Chu Hải
Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ ảnh kỷ yếu cực chất năm 2016 thì đừng quên ngắm những hình ảnh của nhóm sinh viên lớp DH11A4 - khoa Thiết kế thời trang.

Để kỷ niệm dấu mốc quan trọng của đời sinh viên, lớp DH11A4 khoa Thiết kế thời trang - trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội đã quyết định thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt.

Cả lớp đã có một chuyến đi đáng nhớ đến Hội An và cùng chuẩn bị cho những shoot ảnh ấn tượng không thua kém một bộ hình lookbook thời trang.

Một thành viên trong lớp DH11A4 chia sẻ: “Lớp trưởng của lớp mình đã cấp tốc lên ý tưởng trong một đêm và kêu gọi mọi người đóng góp thêm ý kiến để phù hợp với tập thể. Lớp chỉ có một ngày để lên lịch trình và chuẩn bị concept, phụ kiện bọn mình cũng làm trong khoảng thời gian nghỉ ở khách sạn”.

Các bạn ấy cho biết rằng đã chụp bộ ảnh trong hai ngày. Thời gian chụp chính xác mất khoảng 8-10 tiếng.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên trong lớp cùng chung cảm xúc và thông điệp đó là muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đậm chất khoa thời trang (ngành mà họ gắn bó 5 năm). Mặc dù trang phục mỗi thành viên khác nhau nhưng đều có chi tiết liên kết (màu đen, kính, nón...).

Khi nghĩ về đạo cụ đặc trưng các bạn ấy cùng thống nhất là nón lá bởi nón lá là sản phẩm truyền thống của Việt Nam, rất phù hợp với Hội An. Đó là thông điệp hướng về truyền thống và kết hợp với màu đỏ, màu sắc mạnh mẽ, đầy cảm xúc, nhiệt huyết là những gì các bạn muốn thể hiện trong bộ ảnh.

Nhiếp ảnh gia Hải Lê Cao, tác giả của bộ ảnh trên cho biết: “Đây là một bộ ảnh đặc biệt bởi nhân vật là chính những người em thân thiết mà tôi đã được may mắn sát cánh bên cạnh suốt quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Được cháy cùng những mơ ước của các bạn, được sống lại cảm xúc liều lĩnh, dám làm dám hưởng, được chơi tới cùng, có lẽ là điều mà bản thân tôi cảm thấy ấn tượng nhất trong 2 ngày rong ruổi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu độc đáo này”.

Trọn bộ ảnh kỷ yếu đang gây bão mạng:

Biểu cảm, tạo dáng của các bạn sinh viên y như người mẫu trên tạp chí thời trang.

Bối cảnh cổ kính ở Hội An cực kỳ phù hợp với ý tưởng của bộ ảnh này.

Loan Vũ (tổng hợp)
Ảnh: Hai Le Cao

Bạn đang đọc bài viết Sinh viên Thiết kế có khác, bộ ảnh kỷ yếu phải “chất” như thế này tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.