Microsoft đã tuyên bố sẽ tung ra một bản cập nhật được thiết kế lại cho Android và iOS với giao diện thân thiện và linh hoạt hơn.

Skype trên di động sắp có một cuộc Giao diện Skype mới

Cụ thể hơn, Microsoft sẽ đơn giản hóa ứng dụng từ giao diện cho đến cách tương tác với người dùng. Nhóm Skype đã chuyển từ nền tảng cũ sang nền tảng đám mây Azure, hỗ trợ tốt hơn cho Skype trên điện thoại di động. Việc chuyển đổi này nhằm giúp người dùng dễ dàng chia sẻ tập tin, tin nhắn video và cuộc gọi nhóm.

Động thái này cũng làm nổi bật sự thay đổi của Microsoft đối với điện thoại di động. Công ty này ngày càng phát hành nhiều ứng dụng từ nền tảng Windows Phone chuyển sang các hệ điều hành như Android và iOS. Đây là một nỗ lực được xem là cố gắng để cứu vãn những gì mà Windows Phone đã không thể thực hiện được.

Trong các tính năng mới, hãng này cũng có nhiều thay đổi với khả năng truy cập cuộc gọi chỉ với một cú chạm hay đối với các tab cuộc gọi, Skype sẽ cho phép người dùng thực hiện ngay những cuộc gọi âm thanh hoặc video. Các cuộc gọi đến điện thoại di động hoặc điện thoại cố định sử dụng tín dụng Skype.

Đơn cử, Tab Calls thay thế tab "Call phones", người dùng không chỉ gọi điện thoại mà còn có thể gọi đến tablet và các thiết bị khác. Microsoft cho biết sự thay đổi này sẽ cho phép người dùng gọi bất kỳ cá nhân hoặc nhóm nào từ cùng một tính năng.

Bên cạnh đó, Microsoft cũng xóa bỏ tính năng thư thoại của ứng dụng, dựa trên thực tế rằng đã có một sự suy giảm nghiêm trọng trong sử dụng hộp thư thoại truyền thống. Theo ZDNet, nếu bạn sử dụng thư thoại nhiều, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể kích hoạt thư thoại thông qua cổng thông tin tài khoản Skype, mặc dù bạn sẽ không thể kiểm tra những thư thoại trên Skype của Android. Tuy nhiên, điều Microsoft thực sự muốn là bạn có thể bắt đầu sử dụng tin nhắn bằng giọng nói thay vì thư thoại.

Theo Dân Trí