Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thí sinh cần lưu ý một số quy định phòng, chống dịch COVID-19 để tuân thủ đúng. Theo đó, thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Sở GD&ĐT TP. Hà Nội có hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 1

Thí sinh phải chủ động theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hằng ngày; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì báo cáo kịp thời cho điểm thi và trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú. Ảnh minh họa

Thí sinh phải nghiêm túc đeo khẩu trang khi đến điểm thi, trên đường từ điểm từ điểm thi về nhà và nơi tập trung thí sinh. Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi và trong suốt thời gian làm bài thi.

Thí sinh thuộc diện ca bệnh nghi ngờ nếu bảo đảm đủ sức khỏe được bố trí thi tại phòng thi riêng. Đối với ca bệnh F0 đang điều trị nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi cũng được bố trí tại phòng thi riêng.

Sở GD&ĐT TP. Hà Nội có hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 - Ảnh 2

Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên phải mở cửa ra vào phòng thi, mở cửa chớp cửa sổ, chỉ đóng cửa kính cửa sổ.

Đối với trường hợp thí sinh bị ốm trong khi đang thi sẽ được cán bộ giám sát thi đưa đến phòng y tế của Điểm thi. Nếu trong suốt buổi thi, thí sinh ốm không làm được bài thi, thí sinh tự nguyện không nộp bài thi thì coi như thí sinh đó vắng thi.

Trường hợp thí sinh đang dự thi, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, cán bộ coi thi sẽ đề nghị cán bộ giám sát thi đưa thí sinh đến phòng cách ly; bộ phận y tế xử lý nghiệp vụ chuyên môn theo quy định.