Câu chuyện của Võ Văn Nam (17 tuổi) đến từ Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khiến nhiều người nghe xong không cầm được nước mắt. Từ khi sinh ra, cậu bạn đã sở hữu ngoại hình có nhiều khác biệt so với người bình thường khi môi bị sứt, mũi lệch, mặt cụp và cách xa nhau.

Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều biến cố. Mẹ Nam mất khi Nam mới có 7 tuổi, cậu sống một mình cùng cha và cuộc sống gia đình cũng bấp bênh. Mười mấy năm trôi qua, Nam lớn lên trong vòng tay của cha. Sống ở cảnh "gà trống nuôi con", cha của cậu bạn đã vất vả làm đủ mọi nghề để nuôi con khôn lớn.

Câu chuyện của Nam và cha của mình đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và rơi nước mắt.
Câu chuyện của Nam và cha của mình đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và rơi nước mắt.

Dù khó khăn là thế, nhưng cha của Nam vẫn quyết tâm dành dụm tiền để giúp con có một gương mặt hoàn hảo hơn. Trong một lần tình cờ đi tìm bệnh viện phẫu thuật, người cha này đã có cơ hội tham gia chương trình "Hành trình lột xác".

Trong chương trình, cha của Nam có chia sẻ: "Đến cha mẹ mình ngày xưa có khổ cũng phải để con có cái mặc, có đôi dép để đi. Tôi bước sang gần 40 tuổi rồi mà để con như vậy thì không được. Tôi phải cố chắt bóp để con có được một chút như bạn bè đồng trang lứa, chứ để nó như vậy thì tội con nó quá".

Từ khi sinh ra, cậu bạn đã không may mắn khi sở hữu ngoại hình khác biệt so với mọi người.
Từ khi sinh ra, cậu bạn đã không may mắn khi sở hữu ngoại hình khác biệt so với mọi người.

Bước vào "Hành trình lột xác" đồng nghĩa với việc Nam sẽ phải rời xa người cha thân yêu của mình trong nhiều tháng trời. Chàng trai 17 tuổi đã phải trải qua nhiều thử thách với những ca phẫu thuật khó khăn. Và cuối cùng, mọi sự cố gắng của hai cha con đã được đền đáp khi Nam có một màn thay đổi đầy ngoạn mục.

Nhờ 'Hành trình lột xác', mọi cố gắng, nỗ lực của hai cha con Nam đã được đền đáp.
Nhờ "Hành trình lột xác", mọi cố gắng, nỗ lực của hai cha con Nam đã được đền đáp.

Nam xuất hiện trong bộ áo vest chỉn chu, tự tin sải bước khiến ai cũng bất ngờ. Cậu đã đọc bài thơ do chính mình viết để dành tặng cho người cha thân yêu của mình:

"Bố ơi, đôi bàn tay chai dần theo năm tháng. Dù mệt mỏi hay gian khổ đến đâu. 

Bố giấu con những lo âu không nói. Mong mỏi con trai ngày mai nắng ấm. 

Cặp xách tới trường lúc bình minh. Mong học hành thành tài và khôn lớn. 

Nhưng bố ơi đôi lúc... lòng đau đớn. Bạn bè khinh chê con lủi thủi một mình. 

Con xin lỗi không học hành tử tế. Lại cứ nghĩ đó là hay.

Cánh chưa lớn lông chưa đủ nhiều. Đi rồi mới biết gian khổ bố ơi".

Cuối bài thơ, Nam gửi tới cha lời cảm ơn: "Con xin cảm ơn bố vì tất cả".

Giờ đây, Nam đã có một ngoại hình mới và tự tin làm những điều mà trước kia mình không dám làm.
Giờ đây, Nam đã có một ngoại hình mới và tự tin làm những điều mà trước kia mình không dám làm.

Chứng kiến sự thanh đổi của con trai, người cha đã không khỏi nghẹn ngào và rơi nước mắt. Cậu bé Nam nhút nhát ngào nào giờ đây đã tự tin tỏa sáng. Những ước mơ hoài bão ngày trước chưa dám thực hiện đã có thể tính đến. Nam chia sẻ: "Dù sau này mình có như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ cố gắng đi kiếm một công việc thật tốt về lo cho bố vì bố đã dành cả cuộc đời nuôi mình khôn lớn".