Sở hữu gương mặt khiếm khuyết, chàng trai 17 tuổi có màn thay đổi ngoạn mục và ước mơ cảm động dành cho người cha

Hồng Ngọc
Từ một chàng trai với gương mặt khiếm khuyết, giờ đây Nam đã thay đổi hoàn toàn, trở nên tự tin hơn và luôn cố gắng học hỏi để sau này chăm sóc cho cha của mình.

Câu chuyện của Võ Văn Nam (17 tuổi) đến từ Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khiến nhiều người nghe xong không cầm được nước mắt. Từ khi sinh ra, cậu bạn đã sở hữu ngoại hình có nhiều khác biệt so với người bình thường khi môi bị sứt, mũi lệch, mặt cụp và cách xa nhau.

Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều biến cố. Mẹ Nam mất khi Nam mới có 7 tuổi, cậu sống một mình cùng cha và cuộc sống gia đình cũng bấp bênh. Mười mấy năm trôi qua, Nam lớn lên trong vòng tay của cha. Sống ở cảnh "gà trống nuôi con", cha của cậu bạn đã vất vả làm đủ mọi nghề để nuôi con khôn lớn.

Sở hữu gương mặt khiếm khuyết, chàng trai 17 tuổi có màn thay đổi ngoạn mục và ước mơ cảm động dành cho người cha - Ảnh 1
Câu chuyện của Nam và cha của mình đã khiến nhiều người không khỏi xúc động và rơi nước mắt.

Dù khó khăn là thế, nhưng cha của Nam vẫn quyết tâm dành dụm tiền để giúp con có một gương mặt hoàn hảo hơn. Trong một lần tình cờ đi tìm bệnh viện phẫu thuật, người cha này đã có cơ hội tham gia chương trình "Hành trình lột xác".

Trong chương trình, cha của Nam có chia sẻ: "Đến cha mẹ mình ngày xưa có khổ cũng phải để con có cái mặc, có đôi dép để đi. Tôi bước sang gần 40 tuổi rồi mà để con như vậy thì không được. Tôi phải cố chắt bóp để con có được một chút như bạn bè đồng trang lứa, chứ để nó như vậy thì tội con nó quá".

Sở hữu gương mặt khiếm khuyết, chàng trai 17 tuổi có màn thay đổi ngoạn mục và ước mơ cảm động dành cho người cha - Ảnh 2
Từ khi sinh ra, cậu bạn đã không may mắn khi sở hữu ngoại hình khác biệt so với mọi người.

Bước vào "Hành trình lột xác" đồng nghĩa với việc Nam sẽ phải rời xa người cha thân yêu của mình trong nhiều tháng trời. Chàng trai 17 tuổi đã phải trải qua nhiều thử thách với những ca phẫu thuật khó khăn. Và cuối cùng, mọi sự cố gắng của hai cha con đã được đền đáp khi Nam có một màn thay đổi đầy ngoạn mục.

Sở hữu gương mặt khiếm khuyết, chàng trai 17 tuổi có màn thay đổi ngoạn mục và ước mơ cảm động dành cho người cha - Ảnh 3
Nhờ "Hành trình lột xác", mọi cố gắng, nỗ lực của hai cha con Nam đã được đền đáp.

Nam xuất hiện trong bộ áo vest chỉn chu, tự tin sải bước khiến ai cũng bất ngờ. Cậu đã đọc bài thơ do chính mình viết để dành tặng cho người cha thân yêu của mình:

"Bố ơi, đôi bàn tay chai dần theo năm tháng. Dù mệt mỏi hay gian khổ đến đâu. 

Bố giấu con những lo âu không nói. Mong mỏi con trai ngày mai nắng ấm. 

Cặp xách tới trường lúc bình minh. Mong học hành thành tài và khôn lớn. 

Nhưng bố ơi đôi lúc... lòng đau đớn. Bạn bè khinh chê con lủi thủi một mình. 

Con xin lỗi không học hành tử tế. Lại cứ nghĩ đó là hay.

Cánh chưa lớn lông chưa đủ nhiều. Đi rồi mới biết gian khổ bố ơi".

Cuối bài thơ, Nam gửi tới cha lời cảm ơn: "Con xin cảm ơn bố vì tất cả".

Sở hữu gương mặt khiếm khuyết, chàng trai 17 tuổi có màn thay đổi ngoạn mục và ước mơ cảm động dành cho người cha - Ảnh 4
Giờ đây, Nam đã có một ngoại hình mới và tự tin làm những điều mà trước kia mình không dám làm.

Chứng kiến sự thanh đổi của con trai, người cha đã không khỏi nghẹn ngào và rơi nước mắt. Cậu bé Nam nhút nhát ngào nào giờ đây đã tự tin tỏa sáng. Những ước mơ hoài bão ngày trước chưa dám thực hiện đã có thể tính đến. Nam chia sẻ: "Dù sau này mình có như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ cố gắng đi kiếm một công việc thật tốt về lo cho bố vì bố đã dành cả cuộc đời nuôi mình khôn lớn".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Tuổi trẻ Điện Biên phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng

Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên Điện Biên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhân dân.

“Tô cam giấc mơ” - trận đấu “giao hữu trong mơ” của các cầu thủ THCS Nguyễn Tri Phương

Ngày 11/11, tại Sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra trận bóng đá giao hữu với chủ đề “Tô cam giấc mơ” do Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Đại sứ quán Na-Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam/Football for All in Viet Nam” (FFAV) tổ chức.

Vĩnh Phúc triển khai nhiều chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Với phương châm tạo sinh kế để phát triển bền vững, bên cạnh thực hiện tốt các chính sách chung của cả nước, tỉnh Vĩnh Phúc luôn ưu tiên lồng ghép nhiều nguồn lực để đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), giúp bà con từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bình Phước áp dụng tốt nguồn vốn giải quyết việc làm cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước đã tổ chức trao nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; đồng thời thăm, động viên, tặng quà cho thanh niên chuẩn bị tham gia Vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn toàn quốc năm 2023.

Teen THCS Nguyễn Trãi hào hứng dự dạ hội “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết”

Trong điều kiện hội nhập văn hóa và trường đang xây dựng, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã tổ chức một dạ hội hoá trang có 1-0-2 với thông điệp: “An toàn trường học – Không chết vì thiếu hiểu biết” nhằm giáo dục kĩ năng sống và ý thức trách nhiệm cộng đồng có hiệu quả, đặc biệt là giáo dục học sinh về an toàn trường học.