Sóc Trăng hoàn thành 100% chỉ tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tiên Ngân
Ngày 29/6, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát với nhiều thành tựu.

Theo báo cáo tại hội nghị, qua rà soát toàn tỉnh có 8.917 căn nhà tạm, dột nát cần hỗ trợ. Trong đó, 6.549 căn được xây dựng mới và 2.368 căn được sửa chữa. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 463,6 tỉ đồng, huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau.

Ban Chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở đã hoạt động rất quyết liệt, xây dựng quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng đơn vị. Nhờ đó, toàn tỉnh hoàn thành 100% chỉ tiêu chỉ trong chưa đầy 6 tháng, về đích sớm 3 tháng so với kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chương trình cũng ghi nhận nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như "Lễ phát động khởi công đồng loạt", "Nhà tình thương do đoàn viên xây dựng" hay phong trào "Ai có gì góp nấy" từ các ấp, khóm. Hơn 42.000 ngày công lao động từ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, phụ nữ và người dân địa phương đã được huy động để trực tiếp vận chuyển vật tư, dựng nhà, lợp mái. 103 đội hình thanh niên tình nguyện với hơn 1.200 đoàn viên đã góp phần quan trọng vào tiến độ thực hiện chương trình.

Tính chung toàn nhiệm kỳ qua, Sóc Trăng đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa gần 15.000 căn nhà cho người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số với tổng trị giá trên 700 tỉ đồng. Riêng chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2025 đã hoàn thành toàn diện, góp phần nâng cao đời sống người dân, giảm nghèo bền vững và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát có sự chung tay của toàn xã hội
Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát có sự chung tay của toàn xã hội

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào khẳng định: "Việc hỗ trợ nhà ở cho người có công, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý Đền ơn đáp nghĩa, Thương người như thể thương thân, góp phần hiện thực hóa phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sóc Trăng hoàn thành 100% chỉ tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát tại chuyên mục Nhịp cầu yêu thương của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Nhịp cầu yêu thương khác

Trao yêu thương, tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi khó khăn

Chiều 10/7/2026, Công đoàn và Chi đoàn Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp cùng nhãn hàng BZU BZU tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội). Hoạt động tiếp nối hành trình thiện nguyện “Đồng hành cùng thiên thần nhỏ”, góp phần san sẻ khó khăn với các gia đình và lan tỏa tinh thần nhân ái vì trẻ em Việt Nam.

Vinamilk chung tay lan tỏa thông điệp “Tổ quốc bình yên” với 40.000 sản phẩm dành cho cộng đồng

Hưởng ứng các hoạt động trong Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Công an Thành phố Hà Nội tổ chức, Vinamilk đã hỗ trợ 40.000 sản phẩm dinh dưỡng gồm nước uống Vinamilk, sữa tươi Vinamilk 100%, sữa SUSU và sữa chua uống Green Farm dành cho cán bộ, chiến sĩ và người dân tham gia chương trình. Hoạt động góp phần lan tỏa những giá trị tích cực, khuyến khích sự chung tay của cộng đồng trong việc xây dựng môi trường sống an toàn, văn minh.