Đây là một trong 6 địa điểm trong toàn quốc được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn tổ chức. Anh Lê Hải Long - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn - Phó Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn - tham dự và động viên tinh thần các thí sinh tham gia.

Sôi nổi “điểm cầu” Thừa Thiên Huế 1

Sôi nổi “điểm cầu” Thừa Thiên Huế 2

 

Các bạn thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết được trao chứng nhận.

Vòng thi chung kết có 260 thí sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc. Điểm thi Thừa Thiên Huế có 14 bạn học sinh của tỉnh nhà (14 bạn đều đến từ huyện Phú Lộc, trong đó 13 bạn là “công dân” của trường THCS Lộc Điền, một bạn từ trường THCS Lộc Trì) và 01 bạn học sinh tỉnh Quảng Trị. Những gương mặt này đều đã đạt kết quả xuất sắc từ 8 tuần thi loại trực tuyến.

Sôi nổi “điểm cầu” Thừa Thiên Huế 3

Anh Lê Hải Long và chị Hoàng Thị Phương Hiền “giải nhiệt” cho các bạn trước giờ thi.

Phần thi 50 câu hỏi trắc nghiệm (40 phút), các bạn đa số đều làm rất nhanh với kết quả cao, bởi bạn nào cũng đã dành nhiều tình cảm để tìm hiểu, ghi nhớ về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ, sự kiện lịch sử của Đảng, của đất nước, của Đội TNTP Hồ Chí Minh, những địa danh lịch sử gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh...; 30 phút tự luận cũng không hề làm khó các bạn ấy.

Sôi nổi “điểm cầu” Thừa Thiên Huế 4

Các bạn tranh thủ tạo dáng ghi lại kỷ niệm…

Chị Hoàng Thị Phương Hiền - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thừa Thiên Huế - có lời tuyên dương hơn 20.000 Đội viên trên địa bàn tỉnh đã tham gia cuộc thi. Mong rằng, những kiến thức từ cuộc thi sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về tình yêu thương, sự quan tâm, chăm lo ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thiếu nhi và những tình cảm kính trọng, biết ơn của thiếu nhi đối với Bác Hồ.

Sôi nổi “điểm cầu” Thừa Thiên Huế 5

Các thí sinh đều tập trung hết sức để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Hy vọng sẽ có nhiều bạn được trao giải trong Lễ Tổng kết cuộc thi vào ngày 4 và 5/7 tại Hà Nội.