Sôi nổi "Giao lưu Trạng Nguyên nhí" ở trường Tiểu học Núi Thành

Ngọc Hoa
Vừa qua, trường Tiểu học Núi Thành (phường Hòa Cường, TP. Đà Nẵng) đã tổ chức chương trình “Giao lưu Trạng Nguyên nhí” lần thứ nhất, thu hút 200 học sinh đến từ các khối lớp tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.

Các “sĩ tử nhí” trải qua nhiều phần thi hấp dẫn với câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực như Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử… Qua đó, các em thể hiện khả năng ghi nhớ, tư duy logic, phản xạ nhanh và sự tự tin khi trả lời. Nhiều bạn còn gây ấn tượng với cách lập luận rõ ràng, bình tĩnh trước thử thách.

200 học sinh đến từ các khối lớp tham gia, “Giao lưu Trạng Nguyên nhí” lần thứ nhất,  tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.
200 học sinh đến từ các khối lớp tham gia, “Giao lưu Trạng Nguyên nhí” lần thứ nhất, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng.

Chương trình "Giao lưu Trạng Nguyên nhí" là sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp học sinh phát huy năng lực, rèn luyện sự tự tin và nuôi dưỡng niềm say mê học tập,” Cô Phan Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ. “Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và nhân rộng hoạt động này trong những năm học tới nhằm tạo thêm nhiều cơ hội cho các em phát triển toàn diện".

Cô Phan Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng chia sẽ động viên các bạn tham gia chương trình.
Cô Hiệu trưởng Phan Thị Tuyết Lan cùng học sinh tham gia chương trình.

Ngoài là sân chơi kiến thức, chương trình còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tinh thần thi đua lành mạnh và niềm say mê học tập. Đây cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần phát triển toàn diện.

“Giao lưu Trạng Nguyên nhí” lần đầu tổ chức đã để lại nhiều dấu ấn tích cực, góp phần xây dựng môi trường học tập năng động, thân thiện và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sôi nổi "Giao lưu Trạng Nguyên nhí" ở trường Tiểu học Núi Thành tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Bài 3: “Tiết học Gen Z” - thầy trò cùng hào hứng nhập cuộc

Tiếng cười, những tràng vỗ tay và sự háo hức hiện rõ trên từng gương mặt học sinh tại Trường THCS Trần Duy Hưng khi thông điệp “Hiểu luật để sống chuẩn, ứng xử văn minh” được truyền tải sinh động qua chương trình “Tiết học Gen Z - Tự hào Hà Nội, sống chuẩn an toàn”. Một tiết học đặc biệt, nơi kiến thức pháp luật trở nên gần gũi qua từng trải nghiệm.

Bài 2: Tăng “sức đề kháng” với ma túy từ học đường

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của tội phạm ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi, công tác tuyên truyền, phòng ngừa trong trường học tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ. Không chỉ dừng ở việc cung cấp kiến thức, các chương trình hướng tới trang bị kỹ năng, hình thành “lá chắn” tự bảo vệ cho học sinh, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Bài 1: Trước “giờ G” của "Tiết học Gen Z" tại Trường Marie Curie Long Biên

Không chỉ sẵn sàng về cơ sở vật chất, học sinh Trường THCS - THPT Marie Curie Long Biên (phường Việt Hưng) cũng háo hức đón chờ Cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Tiết học Gen Z - Tự hào Hà Nội, sống chuẩn an toàn” - nơi các em không chỉ nghe mà còn nhập vai, trải nghiệm, kết nối và rút ra bài học thực tế.

Hai trường THCS Hà Nội giành giải Nhất SV Startup 2026

Chiều 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 8 và trao giải cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8 (SV Startup). Trong đó, Bộ GD&ĐT đã trao 5 giải Nhất cho các dự án của học sinh THCS.