Sơn La: Khánh thành ngôi trường mới cho trẻ em nghèo vùng biên giới

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - Ngày 16-11, Bộ Chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Sơn La tổ đã chức khánh thành và bàn giao điểm trường tại vùng biên giới thuộc xã Mường Cai, huyện Sông Mã.

Tin giáo dục hôm nay được biết, đây là điểm trường mần non bản Co Phường, thuộc Trường mần non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Tại điểm trường có 1 lớp học với hơn 30 học sinh dân tộc Mông.

Sơn La: Khánh thành ngôi trường mới cho trẻ em nghèo vùng biên giới - Ảnh 1
Lễ khánh thành điểm trường mần non bản Co Phường xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

Trong những năm qua, điểm trường đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, và chính quyền địa phương, xây dựng phòng học lợp tôn, cải tạo môi trường học tập và sinh hoạt cho trẻ em vùng cao nơi đây. Nhưng qua một thời gian sử dụng, cơ sở vật chất của trường và lớp học đã xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn cho cô và trò trong quá trình dạy học, nhất là khi thời tiết mưa gió, rét mướt.
Nắm được tình hình trên, Bộ Chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Sơn La đã đứng ra vận động các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng điểm trường và nhận được sự ủng hộ kinh phí từ Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC). Cùng với đó là sự đồng hành, ủng hộ của chính quyền địa phương xã Mường Cai và nhân dân bản Co Phường.
Công trình điểm trường mần non bản Co Phường gồm: 1 phòng học và 1 phòng công vụ với tổng diện tích là 82m2, 1 nhà vệ sinh diện tích 14m2, sân bê tông rộng 150m2, tường rào lưới thép B40 dài 90m và cổng trường. Tổng trị giá của công trình là 362 triệu đồng.
Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy Bộ độ biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: Trong những năm qua, Tổng Công ty BIC đã đồng hành với Bộ độ biên phòng trong rất nhiều chương trình ý nghĩa, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đặc biệt là trong xây dựng các điểm trường cho trẻ em nghèo vùng biên giới đặc biệt khó khăn.

Sơn La: Khánh thành ngôi trường mới cho trẻ em nghèo vùng biên giới - Ảnh 2
Đại tá Cà Văn Lập và các đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường

Việc khánh thành điểm trường mới không chỉ tạo điều kiên cho trẻ em nghèo vùng cao được học tập trong môi trường an toàn, khang trang sạch sẽ mà còn góp phần tăng cường bồi đắp mối quan hệ tình cảm giữa quân với dân, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 
Từ năm 2020 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đã kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân đồng hành ủng hộ gần 3,4 tỷ đồng xây dựng 14 phòng học và nhà công vụ cho giáo viên ở khu vực biên giới, mang ý nghĩa thiết thực. Điều này giúp các thầy cô giáo yên tâm công tác và cống hiến cho sự nghiệp trồng người, gieo con chữ và mang niềm tin tri thức đến cho trẻ em nghèo vùng cao biên giới, làm vơi  bớt đi sự thiệt thòi cho các em.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sơn La: Khánh thành ngôi trường mới cho trẻ em nghèo vùng biên giới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.