Trở thành nghệ sĩ được hàng triệu khán giả yêu mến nên những clip khoảnh khắc của Sơn Tùng M-TP luôn được người hâm mộ quan tâm. Mới đây đoạn clip nam ca sĩ giải nghĩa nghệ danh "Sơn Tùng" của mình khiến CĐM vô cùng bất ngờ về sự thật đằng sau cái tên. Hóa ra cái tên Sơn Tùng mang rất nhiều nghĩa và ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của nam ca sĩ về lâu dài.

Đằng sau cái tên Sơn Tùng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.
Đằng sau cái tên Sơn Tùng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa.

Cụ thể, trong đoạn clip Sơn Tùng M-TP thời điểm mới vào nghề, anh chàng từng giải thích lý do vì sao lại lấy tên là Sơn Tùng thay vì để nguyên tên thật là Thanh Tùng. Sơn Tùng M-TP cho hay: "Tên thật của Tùng là gì, là Nguyễn Thanh Tùng. Nghệ danh của Tùng là gì, là Sơn Tùng M-TP. Mọi người thường thắc mắc tại sao lớp 11 Tùng đặt nghệ danh là M-TP và bây giờ lại đổi thành Sơn Tùng M-TP.

Khi Tùng tham gia Bài Hát Yêu Thích vào tháng 10/2012, rất may mắn khi anh Huy Tuấn và anh Hà Quang Minh mời về để cộng tác cùng hai anh ý. Tất cả ekip đã cùng ngồi lại với nhau và quyết định thay đổi lại cái tên để mình đi theo một con đường dài, không còn trẻ con nữa. Tên Sơn Tùng khá là ý nghĩa. Tùng có nghĩa là "cây tùng", Sơn nghĩa là "núi", cây tùng thì dĩ nhiên phải mọc ở trên núi và để vươn xa, vươn tới những điều mà Tùng đang mong muốn".

Clip Sơn Tùng giải thích nghệ danh được dân mạng 'đào lại' khiến không ít người ngạc nhiên.
Clip Sơn Tùng giải thích nghệ danh được dân mạng "đào lại" khiến không ít người ngạc nhiên.

Dù là fan cứng nhiều năm của Sơn Tùng M-TP nhưng nhiều khán giả trẻ thuộc thế hệ Gen Z chưa biết nhiều về ý nghĩa nghệ danh này. Chính vì vậy sau khi clip được chia sẻ, các fan đã bày tỏ sự thích thú và vỡ lẽ vì sao thần tượng lại lấy nghệ danh là Sơn Tùng thay vì tên thật Thanh Tùng.

Nhiều fan bày tỏ sự thích thú sau khi xem xong clip này.
Nhiều fan bày tỏ sự thích thú sau khi xem xong clip này.

Với lời chia sẻ về ý nghĩa nghệ danh, sau nhiều năm nhìn lại, nhiều người còn thấy Sơn Tùng đã lựa chọn đúng đắn và thật sự hiện tại, nam ca sĩ không chỉ vươn xa trên con đường nghệ thuật mà còn vươn xa ra quốc tế. Khi mới đây, Sơn Tùng xuất sắc trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên lọt vào BXH Billboard Global với ca khúc Muộn rồi mà sao còn. 

Sau nhiều năm nhìn lại mới thấy cái tên mà Sơn Tùng lựa chọn vô cùng đúng đắn.
Sau nhiều năm nhìn lại mới thấy cái tên mà Sơn Tùng lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Ngay sau khi xem xong lí do, dân mạng cũng trầm trồ bình luận về cái tên đầy ý nghĩa của Sơn Tùng như: “Thêm Sơn vì nghe Sơn đã thấy mạnh rồi.” Hay “Bảo sao giờ anh vươn ra cả thế giới, cái tên đã nói lên mọi thứ”.
Dân mạng cực kì thích thú sau khi hiểu ra ý nghĩa nghệ danh Sơn Tùng.
Dân mạng cực kì thích thú sau khi hiểu ra ý nghĩa nghệ danh Sơn Tùng.

Tin chắc rằng với cái tên ý nghĩa cùng tài năng cũng như sự nỗ lực không ngừng, Sơn Tùng sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường âm nhạc.