Idol của bạn là ai? Đó là một hot boy, hot girl hay đơn giản chỉ là những người xung quanh truyền cảm hứng sống cho bạn? Còn với tôi, đó là một con người đầy nghị lực, bản lĩnh và cũng rất tài năng. Idol của tôi, không ai khác, chính là Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng M-TP, cái tên thân thương ấy đủ để nói lên con người thực của Idol tôi. Sơn là núi, Tùng là cây tùng. Sơn Tùng là hình ảnh một con người vững chắc, không dễ gục ngã, lung lay. Còn M-TP là viết tắt của Music – Tài năng và Phong cách. Cái tên chỉ mới nghe qua đã thấy rất thú vị, mang một thần thái rất riêng.

Idol của tôi xuất phát từ một con người vô danh trong showbiz, một ca sĩ underground rồi trở thành một người nổi tiếng có số lượng fan ‘khủng’ đáng mơ ước – một cộng đồng Sky đông đảo luôn yêu mến và ủng hộ Sơn Tùng. Để đạt được điều đó là cả một quá trình Tùng nổ lực, cố gắng, đó là cả một chặng đường gian lao thử thách Tùng như chính Sơn Tùng đã chia sẻ :“Muốn ngồi được vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu đựng cảm giác mà không ai chịu được”.

Sơn Tùng M-TP: Cứ đi rồi sẽ đến 1

Có thể nói, Idol của tôi là một chàng trai rất bản lĩnh, rất kiên định, luôn là chính mình và tôi thực sự khâm phục điều đó. Tùng đã từng hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận về đứa con tinh thần của mình, bị đánh giá, so sánh với các ca sĩ khác. Là Sky, tôi biết Idol của mình đã chịu nhiều áp lực như thế nào. Là Sky, tôi cũng biết Idol của mình đã nỗ lực, tâm huyết với những sản phẩm âm nhạc của mình như thế nào. Nhưng, ngay cả trong những lúc khó khăn nhất, tôi vẫn thấy ở Idol của mình một con người nghị lực, sống lạc quan, yêu đời và truyền cho mình cũng như các fan những cảm xúc mãnh liệt biết nhường nào! Cùng Sơn Tùng đi qua những thăng trầm , những lúc buồn vui cùng thần tượng, fan càng thêm hiểu, thêm thương, thêm ngưỡng mộ Tùng nhiều hơn. Phải chăng vì lẽ đó mà các fan dành cho Sơn Tùng một cái tên hết sức đặc biệt, hết sức dễ thương “Sếp Tùng”. Chỉ có một Sơn Tùng M – TP duy nhất, một phong cách riêng biệt, một con người bản lĩnh.

Có người nhận xét Idol  của tôi ngổ ngáo, lạnh lùng và ngông. Tôi thấy điều đó không đúng. Với những người đã từng tiếp xúc với giọng ca “ Nơi này có anh” hay chỉ là yêu mến không thôi thì Sơn Tùng rất ngoan, hiền, lễ phép với mọi người, rất dễ thương và hài hước. Hơn thế nữa ,đó còn là một trái tim đa sầu, đa cảm, thấu hiểu người khác, yêu thương gia đình, hòa đồng thân thiện với các fan. Idol của tôi – Sơn Tùng M - TP là một chàng trai rất tuyệt vời, đúng không nào?

Nếu bạn chưa thực sự phục Sơn Tùng hay còn hoài nghi về tài năng của Sếp, thì hãy nhìn vào những thành tích đáng nể của Sơn Tùng. Những ca khúc đạt số lượng view kỉ lục đáng mơ ước. Có được sự hâm của fan không chỉ trong nước mà cả nước ngoài. Idol của tôi còn là người truyền cảm hứng, những cảm xúc tích cực không chỉ cho tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác. Chẳng phải rất đáng ngưỡng mộ sao?

Có thể tự hào mà nói:” Idol của tôi – Sơn Tùng M – TP là cả một thế giới âm nhạc mang phong cách rất riêng. Ở đó, tôi được sống thật với chính bản thân mình, khám phá những cảm xúc mới mẻ. Mình thấy yêu quê hương da diết, thương cha mẹ hao gầy, đổ giọt mồ hôi nuôi mình lớn khôn qua ca khúc “Thái Bình mồ hôi rơi”. Hay một chiều mưa nào đó, mình thả hồn theo hạt mưa rơi, êm đềm trôi cùng “Cơn mưa ngang qua”. Ở Idol, tôi tìm thấy một cái gì đó rất giống con người mình, một cái gì đó như là sức sống mãnh liệt trước mọi bão tố, khát khao vươn lên chạm tới đam mê, rồi lại cho mình những khoảng lặng tâm hồn với “ Remember me”.

Ngoảnh lại chặng đường dài mà Idol của tôi đã đi qua, mới thấy được sự nỗ lực phi thường của Sơn Tùng đến nhường nào. Chỉ có Sơn Tùng M – TP là duy nhất, vì Tùng là Tùng .“Cứ đi đi, phải đi thì mới biết mình đến đâu được”, Cứ “đi rồi sẽ đến”, những thất bại sẽ khiến tôi trưởng thành hơn. Cảm ơn Sơn Tùng đã cho tôi được sống là chính mình, cho tôi động lực để cháy hết mình với đam mê. Vì tôi là tôi…

 

Họ tên : Bùi Thị Hồng Nhung               

Địa chỉ: Xã Hải Phương – Hải Hậu – Nam Định

 

Cuộc thi "MY IDOL - THẦN TƯỢNG TRONG TÔI" do Báo điện tử Thiếu niên Tiền phong tổ chức (từ 05/06 đến 05/07) là nơi để độc giả chia sẻ những cảm xúc, câu chuyện, kỷ niệm đáng nhớ của mình và thần tượng,... 

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: cuocthi@thieunien.vn.

Bài dự thi ghi rõ: Bài dự thi "My idol - Thần tượng trong tôi"

- Họ tên:

- Địa chỉ:

- Điện thoại:

- Đường link Facebook:

- Thí sinh được tham gia không giới hạn số lượng bài dự thi

- Thể loại: Bài viết (1 ảnh và tối thiểu 400 chữ, tối đa 1.500 chữ)

- Bộ ảnh kèm chú thích (3-10 ảnh, tối đa 200 chữ/ảnh)

- Bài video (tối thiểu 30 giây và tối đa 5 phút)

- Ngoài ra, Ban tổ chức cũng chấp nhận các dạng bài dưới dạng tranh vẽ (Vẽ chân dung mẹ, bà, cô giáo…v.v)

- Ảnh dự thi có thể chụp bằng máy ảnh, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật số khác. Bài ảnh và bài viết chưa từng đăng trên các báo, diễn đàn khác.

- Viết bằng tiếng Việt, có dấu, không viết tắt, không sử dụng teencode...