The Red Sleeve là bộ phim truyền hình Hàn Quốc cuối năm thành công nhất trong nước năm 2021. Đây là bộ phim cổ trang có rating cao nhất vào cuối tuần mặc dù phát sóng cùng khung giờ với Now, We Are Breaking Up của Song Hye Kyo. Đã nhiều năm rồi đài MBC mới sản xuất ra bộ phim với rating cao hơn 10%.

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Cùng với sự nổi tiếng của bộ phim, nữ chính Lee Se Young đã thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả. Cả diễn xuất và ngoại hình  của cô trong The Red Sleeve đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng ngoại hình của Lee Se Young chỉ hợp với các bộ phim cổ trang và cô nàng trông có phần kém xinh hơn khi cười. Nhiều người cho rằng nhan sắc của Lee Se Young vẫn chưa đủ để có thể so sánh được với đàn chị Song Hye Kyo. Trong khi Song Hye Kyo là “quốc bảo nhan sắc” của Hàn Quốc thì ngoại hình của Lee Se Young chưa được đánh giá quá cao. 

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Bên cạnh đó, kỹ năng diễn xuất của Lee Se Young được đánh giá cao hơn Song Hye Kyo nhưng cô vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng trong showbiz. Còn đàn chị thì có một “kho tàng” những bộ phim với rating khủng như: Hậu Duệ Mặt Trời, Full House, Trái Tim Mùa Thu,... Có thể Song Hye Kyo thua trong “cuộc đua” rating lần này nhưng khó có nữ diễn viên đàn em nào có thể vượt qua cô.

 - Ảnh 9
 - Ảnh 9
 - Ảnh 9

Bình luận của cư dân mạng:

- Tôi cũng đã cố gắng xem ai được ca ngợi là xinh đẹp hơn Song Hye Kyo nhưng cuối cùng thì… Thật thất vọng

- Cô ấy xinh đẹp nhưng không phải khi cô ấy cười

- Cô ấy không quá xinh đẹp  nhưng rất thu hút

- Điều quan trọng là bộ phim quá hay và hình ảnh của cô ấy rất phù hợp với nó.

Lee Se Young sinh năm 1992 và từng là diễn viên nhí tài năng. Cô vào vai Seong Deok Im trong The Red Sleeve, một cung nữ xinh đẹp, thông minh, luôn khao khát tự do. Tình yêu nảy nở giữa cô và thái tử Yi San (Lee Junho), nhưng khi thái tử lên ngôi, cô từ chối trở thành phi tần vì mong muốn được sống tự do. Quần áo của các cung nữ nội mệnh phụ thường có viền đỏ ở tay áo. Những đường màu đỏ này cho thấy rằng họ là phụ nữ của vua và họ phải hoàn toàn vâng lời và phục tùng nhà vua và hoàng gia. Đây cũng là lý do tại sao bộ phim được đặt tên là The Red Sleeve (Viền đỏ trên tay áo).

 - Ảnh 9