Trong trận thi đấu của CLB TP.HCM với Hà Nội FC tối ngày 23/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã gặp chấn thương bị gãy xương chày và xương mác. Sau đó, nam cầu thủ đã được chuyển đến bệnh viện và làm phẫu thuật thành công vào sáng nay (ngày 24/3).

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người trực tiếp phẫu thuật cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng là người trực tiếp phẫu thuật cho Đỗ Hùng Dũng. Theo chia sẻ của bác sĩ, "Ca phẫu thuật của Hùng Dũng diễn ra thành công tốt đẹp. Dũng chỉ bị gãy xương chày và xương mác chứ không bị tổn thương dây chằng nên cũng là một điều may mắn, hiện tâm lý Dũng cũng đã ổn định lại.

Với dạng chấn thương này, thường phải mất 5 - 6 tháng để hồi phục và đi lại bình thường. Sau đó mất thêm khoảng 6 tháng nữa để tập luyện thì mới có thể thi đấu trở lại. Nghĩa là ít nhất Hùng Dũng sẽ phải nghỉ 1 năm thi đấu".

Ca phẫu thuật của Đỗ Hùng Dũng rất thành công.

Về mức độ chấn thương, bác sĩ đánh giá đây là dạng nặng nhưng không quá nghiêm trọng. Trường hợp của nam cầu thủ chỉ là gãy hai xương, nếu đứt dây chằng thì hơi khổ, hồi phục khó hơn.

Như trường hợp của Trần Anh Khoa của Đà Nẵng (cầu thủ bị Quế Ngọc Hải phạm lỗi năm 2015) bị tổn thương nhiều dây chằng cộng tổn thương xương nên khó hồi phục chơi thể thao, đi đứng bình thường thì được.

Chấn thương trong trận đấu khiến tiền vệ bị gãy xương chày và xương mác.

Công tác sơ cứu trước khi đưa vào bệnh viện được làm rất tốt. Đây cũng là một phần giúp Hùng Dũng không bị tổn thương nặng hơn. Bác sĩ Hùng cũng cho biết thêm, ngày mai là có thể cho nam cầu thủ bắt đầu tập luyện. Đầu tiên là nâng chân, ép gối, duỗi thẳng, tập co hết tầm độ khớp rồi sau đó 1 tuần thì đi nạng.

Theo bác sĩ nhận đinh, Dũng là cầu thủ trẻ và có cơ địa tốt nên hồi phục sớm hơn.

Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ trẻ, có cơ địa tốt nên có thể phục hồi sớm hơn. Độ tuổi này nằm trong đội tuyển có thể cố gắng thi đấu 5 - 7 mùa giải thì cần cố gắng hồi phục nhanh hơn. Nếu bỏ bê, bắp đùi yếu sẽ hồi phục chậm hơn. Những trường hợp mổ như nam tiền vệ khi quay lại thi đấu thể thao đỉnh cao vẫn bình thường, theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng.