Sự thật không ai nhận ra về cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa Sinh học 9 vào 10 năm trước

Ngọc Lam
Những tưởng, hình ảnh về cặp sinh đôi xuất hiện trên sách giáo khoa Sinh học 9 là hai cậu bé nhưng hóa ra đó là một "cú lừa".

Thời đi học, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều rất quen thuộc với những quyển sách giáo khoa - cuốn sách được xem là chuẩn mực về kiến thức. Đan xen với các kiến thức, chắc hẳn phải có những hình ảnh minh họa để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu. Tuy nhiên, sẽ có những điều thú vị ẩn sâu phía trong mà bạn sẽ phải bất ngờ khi tìm hiểu về nó đấy!

Điển hình như phải kể đến hình ảnh 2 cậu bé song sinh xuất hiện trong quyển sách giáo khoa Sinh học 9. Hình ảnh này được dùng để ví dụ minh hoạ cho bài Di truyền học ở người, phần Sinh đôi cùng trứng. Kèm theo hình ảnh là tiêu đề: "Hai em bé đồng sinh".

Sự thật không ai nhận ra về cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa 10 năm trước - Ảnh 4
Cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa Sinh học 9.

Nhìn qua hình ảnh này ai cũng tưởng đó là hai bé nam vì có kiểu tóc ngắn và quần áo hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt đây không phải là hai bé trai mà là hai chị em. Bé gái tên là Nguyễn Anh còn bé trai tên Gia Ngọc. Cả hai hiện đã trưởng thành và đều 26 tuổi. Người chị học về Luật, em trai thì học về Văn hóa.

Sự thật không ai nhận ra về cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa 10 năm trước - Ảnh 3
Nhưng hóa ra, đây là cặp sinh đôi 1 nam 1 nữ chứ không phải 2 nam như mọi người nghĩ.

Chia sẻ về lý do mình được lên ảnh sách, cả hai cho biết vì ngày xưa có bố làm việc liên quan đến giáo dục, bố tình cờ quen biết bác đang viết sách Sinh học. Khi đó, bác cần tìm ảnh sinh đôi và do không tìm được ai nên đã xin bố hình của hai người để làm minh họa.

Anh và Ngọc cứ nghĩ hình của mình sẽ xuất hiện trong sách lớp 10 hoặc trong sách cải cách. Nhưng thật không ngờ, nó lại nằm trong chương trình lớp 9 và cả hai vẫn được học sách có hình ảnh của chính mình.

Sự thật không ai nhận ra về cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa 10 năm trước - Ảnh 2
Hai chị em Nguyễn Anh và Gia Ngọc khi trưởng thành.

Gia Ngọc từng tâm sự rằng: "Bọn mình sinh năm 1995, ngày bé còn giống nhau không thể nhận ra. Thi thoảng mặc áo khác màu, đi đâu bố mẹ sẽ phải giới thiệu trước cho dễ nhận biết chứ giờ lớn thấy khác rồi. Chị mình cũng có đặc điểm răng khểnh nữa".

Sự thật không ai nhận ra về cặp sinh đôi xuất hiện trong sách giáo khoa 10 năm trước - Ảnh 1
Cả hai chị em đều có đặc điểm răng khểnh nên mọi người thường nhầm lẫn.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem được hình ảnh này đã thi nhau vào bình luận. Hầu hết đều cảm thấy thích thú trước sự thật thú vị về hình ảnh nổi tiếng một thời trong sách giáo khoa Sinh học này.

- "Anh chị không phải siêu sao nhưng đã quá nhớ mặt với biết bao thế hệ học sinh. Cứ nhìn ảnh hồi bé lại nhớ thời ngồi say sưa học Sinh".

- "Cặp sinh đôi đã đi vào lòng biết bao thế hệ học sinh Việt Nam, đến giờ mới biết là chị em".

- "Sách giáo khoa đã cho em một cú lừa, nhưng cú lừa này thì đáng yêu quá".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Báo Đội đến với học sinh Chiềng On

Gần 4.000 ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là món quà được Công ty TNHH MTV Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott và Người trúng thưởng dành tặng cho các bạn học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng On (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Hành trang của "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

Mỗi thiếu nhi Việt Nam là những “chiến sĩ nhỏ” với nỗ lực học tập, vươn lên chinh phục chính mình. Tại Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” toàn quốc lần thứ V, chúng mình cùng xem hành trang về với Điện Biên của 4 trong số 200 chiến sĩ tiêu biểu là những gì nhé!

"Tôi đã khóc khi nhìn chiếc áo cũ của Đại tướng"

Cuối năm 1993, chuẩn bị Kỷ niệm 40 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vĩ đại, báo Thiếu niên Tiền phong (TNTP) đã chủ động phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Thanh niên Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức một cuộc thi lớn.