Sự thật thú vị: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội

Thu Trà 10:05 27/08/2021

ĐH Quốc gia Hà Nội đã trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nổi tiếng là cái nôi của tri thức Việt. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra không ít những vị lãnh đạo được nhiều người nể trọng.

Nói đến chất lượng của ĐHQGHN, phải nhắc đến tên tuổi các vị lãnh đạo nổi bật như Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh,... họ đều là đều là cựu sinh viên của ngôi trường danh giá này.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

Trước khi trở thành Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ông Nguyễn Kim Sơn đã có một khoảng thời gian rất dài gắn bó với ĐH Quốc gia HN. Ngay từ khi còn là sinh viên ông đã bén duyên và trải qua khoảng thời gian thanh xuân tại đây, ông học khoa Ngữ văn Trường đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường đại học Khoa học xã hội nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) chuyên ngành Hán Nôm. 

Đây là một trong những trường đại học đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực, các nhà nghiên cứu, sáng tạo và truyền bá tri thức về Khoa học xã hội và nhân văn.

Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 6
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn
Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 13
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải

Không những theo học tại ĐH Quốc gia HN, ông Nguyễn Hoàng Hải còn học tận 2 trường trực thuộc. Năm 1994 ông tốt nghiệp Cử nhân Vật lý trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN). Sau đó ông tiếp tục học chuyên ngành Tiếng Anh của trường Trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ (nay là Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN)

Đại học ngoại ngữ là trường chuyên về đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học có chất lượng hàng đầu quốc gia. Đồng thời đây cũng là “cái nôi” đào tạo ra nhiều giáo viên và cán bộ ngoại ngữ đứng đầu ngành ngoại ngữ cả nước.

Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 8
Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải
Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 7
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn

Thời niên thiếu, ông Phạm Bảo Sơn từng là một trong những học sinh xuất sắc của trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Nhờ thành tích học tập tốt và nhiều huy chương ở các giải đấu trí tuệ trong nước và quốc tế ông được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN.

Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 9
Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn
Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 10
Trường ĐH Công nghệ -ĐH QGHN

Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh

Ông Nguyễn Tuấn Minh cũng từng là sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, ông học khoa Anh Văn. Sau khi tốt nghiệp hệ cử nhân ông tiếp tục học lên các bậc học cao hơn là thạc sĩ và tiến sĩ.

Trước khi được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Nhà trường, ông đã tham gia giảng dạy và đảm nhiệm công tác quản lý tại nhiều vị trí khác nhau

Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 12
Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN Đỗ Tuấn Minh
Có thể bạn chưa biết: Những nhà lãnh đạo tài ba từng xuất thân từ ĐH Quốc gia Hà Nội - Ảnh 11
Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQGHN

(Tổng hợp)

Tin đọc nhiều