Ngoài những xôn xao của dân mạng về chuyện Á hậu Kim Duyên từng đi du học Singgapore nhưng kĩ năng tiếng Anh còn rất hạn chế, mới đây cô lại tiếng tục bị đặt ra nghi vấn về học vấn. Cụ thể, trên MXH vừa xuất hiện bài viết đề cập trực tiếp tới quá trình học tập và học vấn của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021. Đáng chú ý hơn cả, chỉ trong vòng 5 năm mà Kim Duyên đã thay đổi liên tục 3 chuyên ngành với 4 trường đại học/cao đẳng tại Việt Nam lẫn quốc tế.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 7
MXH đang bàn tán về chuyện học vấn của Á hậu Kim Duyên.

Theo đó, với mỗi lần xuất hiện tại một cuộc thi, Kim Duyên lại giới thiệu bản thân đang theo học tại một trường Đại học. Cụ thể, ở cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2014, Kim Duyên cho biết bản thân đang học tập tại trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ. Sang đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, cô cho biết bản thân học tại trường Đại học Nam Cần Thơ, ngành Tài chính - Ngân hàng.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 3
Kim Duyên tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2016.

Chưa hết, khi dừng chân ở top 30 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016, Kim Duyên cũng chia sẻ về việc sang Singapore theo học tại trường Đại học James Cook và chuyển trường lần nữa khi học tại Đại học Stamford Raffles ngành Quản trị Kinh doanh.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 2
Kim Duyên tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019.

Cũng tại thời điểm du học Singapore, cô cũng cho biết đây là môi trường học tập có nhiều bạn bè quốc tế nên việc giao tiếp tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trình độ học tiếng Anh ở Singapore sẽ lên rất nhanh hơn so với việc học ở Việt Nam.Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề tiếng Anh của cô chưa thực sự tốt sau ngần ấy năm du học thì Kim Duyên lại đưa ra lí do rằng, khả năng tiếng Anh của mình không tốt là vì ở khu người Việt nên không có nhiều cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 1
Bài viết xôn xao CĐM về học vấn của Á hậu Kim Duyên.

Điều khiến dân tình tò mò hơn cả đó là việc chưa từng thấy Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 công khai hình ảnh tốt nghiệp. Hiện tại những thông tin trên đang kiến cõi mạng bàn tán xôn xao. Tuy nhiên, phía Kim Duyên vẫn chưa có bất kì động thái nào giải thích về việc này.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 6
Kim Duyên vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Trong thời gian qua, có thể thấy Á hậu Kim Duyên cũng đang nỗ lực hết mình để chuẩn bị  tham dự Miss Universe 2021.Gần đây nhất, hai chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng của thế giới đó là Top Misses và Duchess Pageantry đã đưa ra những dự đoán về những ứng cử viên sáng giá cho cuộc thi Miss Universe 2021.

Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 4
Kim Duyên được dự đoán sẽ là Á hậu 2 của Miss Universe với ngoại hình sắc vóc của mình.
Sự thật về chuyện Á hậu Kim Duyên 5 năm học 4 trường, 3 chuyên ngành ở bậc Đại học - Ảnh 5
Chuyên trang sắc đẹp đưa ra sự đoán về vị trí của Kim Duyên.

Đáng nói là, ở cả hai chuyên trang, Á hậu Kim Duyên đều vinh dự được dự đoán nằm trong top 3 chung cuộc. Và với vị trí thứ 3 này đồng nghĩa với việc hai chuyên trang đang ngầm khẳng định, Kim Duyên có thể trở thành Á hậu 2 của Miss Universe 2021. Đây là một lời động viên khích lệ rất lớn đối với người đẹp của Việt Nam dù hiện tại có khá nhiều người đang đặt ra dấu hỏi đối với khả năng tiếng Anh của cô.