Sửa xe bất ngờ trở thành nhiệm vụ cấp bách trong danh sách những việc cần làm ngày 1/10

Thạch Lam
Còn gì vui mừng và đáng mong chờ hơn giây phút Sài Gòn chính thức nới lỏng giãn cách, mọi người sẽ được làm những điều mà bấy lâu nay không làm được.

Bắt đầu từ 0h ngày 1/10, người dân Sài Gòn đã có thể di chuyển trong khu vực nội thành, nhiều hoạt động cũng được UBND thành phố từng bước cho phép mở cửa trở lại. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều phải dựa trên nguyên tắc thận trọng, chặt chẽ và tuân thủ đúng phương châm "An toàn là trên hết", "An toàn tới đâu mở cửa tới đó, mở cửa thì phải an toàn".

Sửa xe bất ngờ trở thành nhiệm vụ cấp bách trong danh sách những việc cần làm ngày 1/10 - Ảnh 2
Sài Gòn đang từng bước trở lại cuộc sống bình thường.

Cho dù trạng thái bình thường mới chưa thực sự quay trở lại, mới chỉ là nới lỏng giãn cách thôi nhưng sau hơn 90 ngày "chôn chân" ở trong nhà thì những người dân đang sinh sống trên đất Sài Gòn thấy vậy đã quá đủ rồi. Ngay từ khi thông báo được đưa ra, dân tình đã ngay lập tức lên một list danh sách những việc cần làm trong ngày đầu tiên "tái hòa nhập cộng đồng" này.

Đã có rất nhiều cái gạch đầu dòng được đưa ra, nào là đi làm, đi ăn uống đến đi hẹn hò, đi gặp gỡ bạn bè rồi cả việc đi tân trang lại nhan sắc. Tuy nhiên, theo thống kê nhanh thì việc đầu tiên mà dân tình lựa chọn nhiều nhất để làm trong ngày đầu nới lỏng giãn cách chính là... sửa xe.

Sửa xe bất ngờ trở thành nhiệm vụ cấp bách trong danh sách những việc cần làm ngày 1/10 - Ảnh 1
Việc đầu tiên mà mọi người muốn làm nhiều nhất trong ngày đầu giãn cách chính là sửa xe.

Nghe có vẻ sai sai nhưng thực ra lại đúng vô cùng đó. Bởi đã mấy tráng trời ở nhà không được ra đường, không những xe không khởi động được mà khéo khi có nhiều người còn quên luôn cả cách lái xe ấy chứ. Cụ thể hơn, hãy cùng xem cư dân mạng trả lời thế nào trước câu hỏi: "Khi Sài Gòn nới lỏng giãn cách, việc đầu tiên tôi sẽ làm là..."  nhé!

1. Đi bảo trì xe ạ. Mình thử khởi động mà không có nổ máy được, xe kêu rẹt rẹt mấy tiếng rồi giờ nằm liệt luôn.

2. Thay bình ắc quy xe máy, mặc dù "siêu nhân bố" đã cố sửa nhưng rất tiếc là không được.

3. Đi kiếm cô bán bún bò, không biết cô đã bán chưa chứ thèm mấy tháng nay rồi. Nghĩ thôi đã thấy nuốt nước miếng ừng ực.

4. Các bạn đi đâu thì đi, riêng mình phải đi cắt tóc. Trời đất, không thể để cái tổ quạ này đi làm được, sẽ bị cười chết mất!

5. Đi cắt kính để thấy rõ đường mà đi. Làm vỡ 2 tuần rồi, sống trong mờ ảo 2 tuần rồi. 

6. Đi về nhà!!!!! Huhu có ai hiểu được cảm giác ở cùng một thành phố mà kẹt ở nhà dì cả tháng không được gặp bố mẹ không?

7. Chắc mình sẽ đi vòng vòng quanh Sài Gòn thôi, 3 - 4 tháng không gặp, không rõ Sài Gòn hiện tại như thế nào rồi.

8. Chở 2 pet đi loanh quanh. Tội tụi nhỏ, mình ở nhà chán nhưng còn đủ hoạt động để làm chứ bọn nó đúng kiểu ru rú trong nhà luôn.

Sài Gòn đang từng bước trở lại nhịp sống sôi động, nhộn nhịp vốn từng có. Sự hồi sinh của Sài Gòn sẽ kéo theo sự hồi sinh của hàng chục triệu con người. Bởi thành phố 4 tháng qua đã cố gắng căng mình chung tay cùng Chính phủ vượt qua một đoạn đường hết sức gian nan. Hãy cùng nhau chấp hành nghiêm các chỉ thị đưa ra, đảm bảo an toàn phòng chống dịch để chúng ta sớm được làm nhiều hoạt động khác nữa nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sửa xe bất ngờ trở thành nhiệm vụ cấp bách trong danh sách những việc cần làm ngày 1/10 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.