Ngày 18/1, bác sĩ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, bệnh viện Nhi đồng 1, (TP.HCM) cho biết, bạn T.T.U (SN 2004, ngụ TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) được bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa chuyển vào từ rạng sáng 18/1 trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng.

Theo người nhà, trước đó, bệnh nhân sau khi uống trà sữa có biểu hiện ngộ độc nên được gia đình chuyển tới điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa 5 ngày. Từ ngày 1 đến ngày 5/1, bạn U. bị ói, sốt, tiêu lỏng. Nhất là ngày thứ 4, ói nhiều, đi tiêu lỏng khoảng 10 lần/ngày, tình trạng mệt mỏi, thở máy.

U được xét nghiệm, lọc máu liên tục và chuyển lên bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM. Sau khi chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 1, các bác sĩ tiến hành làm xét nghiệm và kết luận bạn U. bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, viêm phổi nặng, tổn thương đa cơ quan.

Sau khi được các bác sĩ hút nhớt đàm, cố định nội khí quản và thực hiện một số thủ thuật khác. Sức khỏe  U. đã ổn định và được chuyển lên điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc của bệnh viện Nhi đồng 1.

Sức khỏe nữ sinh nghi bị ngộ độc do uống trà sữa đã ổn định 1

 .U. đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM.

Các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, thường mỗi tháng, bệnh viện tiếp nhận vài ca nhiễm trùng tiêu hóa, chủ yếu là bệnh nhi dưới 6 tuổi. Qua trường hợp này, các bậc phụ huynh phải hết sức lưu ý khi cho trẻ ăn uống. Trẻ cần được rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, ăn thức ăn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu có dấu hiệu nhiễm khuẩn tiêu hóa, cần kịp thời đưa trẻ tới bệnh viện thăm khám.

Quốc Hội (tổng hợp)