1. Trứng cút là "thần dược cho não bộ"

Trong trứng cút có chứa lecithin và cephalin cao hơn từ 3 đến 4 lần so với trứng gà thường. Đây là những chất có vai trò cực kỳ quan trọng trong duy trì hoạt động thần kinh, bổ não. Để học tập tập trung hơn và giảm căng thẳng cho não các bạn có thể ăn trứng cút vào buổi sáng hoặc duy trì nó như một món ăn vặt bổ dưỡng trước bữa chính.

Tác dụng ít ai biết của trứng cút 1

Ăn 5 - 6 quả trứng cút mỗi ngày giúp não bộ minh mẫn, khỏe mạnh hơn.

Một ưu điểm nữa của trứng cút là phân tử dinh dưỡng của nó khá nhỏ, dễ hấp thu vào cơ thể hơn trứng gà. Mức cholesterol của trứng cút cũng thấp hơn trứng gà nên ngay cả những người có vấn đề về máu, tim vẫn có thể ăn trứng cút thường xuyên.

2. Nguyên liệu chăm sóc tóc khỏe mạnh, bóng mượt

Vitamin B trong trứng cút cao gấp 15 lần so với trứng gà, protein cũng nhiều hơn khoảng 2%. Thêm vào đó nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong một quả trứng cút có chứa một lượng lưu huỳnh tương đương với một suất thịt cho người lớn ăn. Những dưỡng chất kể trên đều cực kỳ cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng, phục hồi và ngăn ngừa tóc bị gãy rụng. Nếu bạn gái nào đang có vấn đề về tóc thì hãy ăn trứng cút thường xuyên để có một mái tóc đẹp như ý nhé.

Tác dụng ít ai biết của trứng cút 2

Những người dị ứng trứng gà cũng có thể dùng trứng cút để thay thế nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho mình.

3. Hạn chế việc bị sỏi

Vì hàm lượng cholesterol trong trứng cút rất thấp nên không gây nguy hiểm cho những người bị các bệnh xơ vữa động mạch, tim, mỡ trong máu. Thậm chí ăn thường xuyên còn làm giảm lượng cholesterol trong máu, hạn chế được nguy cơ tắc nghẽn động mạch. Hàm lượng lecithin có trong trứng cút còn có thể hòa tan cholesterol, tách cholesterol ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tạo sỏi ở gan, mật, thận và bàng quang.

Thùy Linh