Nhắm mắt lại “úm ba la” và bạn sẽ có được những thứ đồ mới tinh tình tình nhờ tái chế từ đồ cũ. Không tin, bạn thử xem này.

Chai cũ “xì tai” mới

Tái chế - Dễ hơn măm khế 1

Đơn giản số 1 là cách “tái chế” chai, lọ cũ, đã qua sử dụng thành các loại vật dụng thân thiện với môi trường, như: lọ hoa, chai trồng cây cảnh, hộp đựng dụng cụ học tập (bút, thước kẻ, hồ dán)…

Tái chế - Dễ hơn măm khế 2

Với loại “lọ hoa”, bạn có thể chỉ cần cọ, rửa sạch sẽ chiếc chai và cứ thế “mộc mạc” cắm hoa vào cũng được. Còn nếu khéo tay hơn, bạn cũng có thể trang trí bên ngoài lọ hoa bằng cách “khoác ngoài” cho nó một chiếc cốc nhựa, vài sợi dây đăng ten, dây thừng nhỏ… đều đẹp.

Tái chế - Dễ hơn măm khế 3

Còn như với loại lọ dùng để đựng đồ dùng học tập, bạn nên chọn các loại chai nhựa, cắt bỏ nửa phần trên. Bạn càng trang trí sáng tạo, bắt mắt, bạn càng thấy yêu góc học tập của mình hơn cho mà xem.

Quần Jeans càng cũ càng nhiều giá trị

Tái chế - Dễ hơn măm khế 4

Nếu bạn có một chiếc quần jeans cũ, đừng bỏ đi. Bạn hoàn toàn có thể hô biến nó thành: chiếc túi xách cực độc; túi đựng điện thoại cho bố, mẹ; bìa bọc sổ nhật ký tuyệt đẹp…

Tái chế - Dễ hơn măm khế 5

Thay cho lời kết

Trái đất không muốn nhận thêm rác và vì tình yêu môi trường, bạn hãy tái chế tất cả những gì có thể. Điều đó tùy thuộc hoàn toàn vào đôi tay khéo léo, sự sáng tạo của bạn mà thôi.

CNT