Tái chế - Dễ hơn măm khế

Chu Hải
TNTP - Thử ngó quanh xem nào, có bao nhiêu thứ đồ bạn muốn bỏ đi để thay thế bằng đồ mới? Chắc là hơi bị nhiều đúng không? Nào là chiếc quần jeans cũ, nào chai đựng dầu gội đầu, sữa tắm, gối ôm…

Nhắm mắt lại “úm ba la” và bạn sẽ có được những thứ đồ mới tinh tình tình nhờ tái chế từ đồ cũ. Không tin, bạn thử xem này.

Chai cũ “xì tai” mới

Đơn giản số 1 là cách “tái chế” chai, lọ cũ, đã qua sử dụng thành các loại vật dụng thân thiện với môi trường, như: lọ hoa, chai trồng cây cảnh, hộp đựng dụng cụ học tập (bút, thước kẻ, hồ dán)…

Với loại “lọ hoa”, bạn có thể chỉ cần cọ, rửa sạch sẽ chiếc chai và cứ thế “mộc mạc” cắm hoa vào cũng được. Còn nếu khéo tay hơn, bạn cũng có thể trang trí bên ngoài lọ hoa bằng cách “khoác ngoài” cho nó một chiếc cốc nhựa, vài sợi dây đăng ten, dây thừng nhỏ… đều đẹp.

Còn như với loại lọ dùng để đựng đồ dùng học tập, bạn nên chọn các loại chai nhựa, cắt bỏ nửa phần trên. Bạn càng trang trí sáng tạo, bắt mắt, bạn càng thấy yêu góc học tập của mình hơn cho mà xem.

Quần Jeans càng cũ càng nhiều giá trị

Nếu bạn có một chiếc quần jeans cũ, đừng bỏ đi. Bạn hoàn toàn có thể hô biến nó thành: chiếc túi xách cực độc; túi đựng điện thoại cho bố, mẹ; bìa bọc sổ nhật ký tuyệt đẹp…

Thay cho lời kết

Trái đất không muốn nhận thêm rác và vì tình yêu môi trường, bạn hãy tái chế tất cả những gì có thể. Điều đó tùy thuộc hoàn toàn vào đôi tay khéo léo, sự sáng tạo của bạn mà thôi.

CNT

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tái chế - Dễ hơn măm khế tại chuyên mục Handmade của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Handmade khác

7 mẹo giúp bạn cắm hoa đẹp

Cắm hoa chắc chắn là một nghệ thuật và nếu bạn không khéo tay lắm thì nên biết một vài thủ thuật dưới đây mới có thể tạo ra những bình hoa xuất sắc.