Tối ngày 11/11, Triển lãm tranh “Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” đã chính thức khai mạc tại Viện Goethe, Hà Nội. Những tác phẩm hội họa, văn học và nhiếp ảnh xuất sắc nhất của cuộc thi sáng tạo về các vấn đề môi trường do Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa Liên bang Đức (BMUB) hỗ trợ tổ chức đã được trưng bày tại đây.

Cuộc thi nhận được sự tham gia của hơn 300 bạn học sinh lớp 7, 8 và lớp 9 đến từ Nam Định. Những tác phẩm nhiếp ảnh, hội họa và các câu chuyện do chính các bạn học sinh sáng tác mang đến nhiều góc nhìn thú vị, cho thấy cách thế hệ trẻ nhìn nhận về môi trường và các cách làm để bảo vệ môi trường. 

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 1

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 2

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 3

Triển lãm đã thu hút được rất nhiều khán giả là các bạn học sinh. Những nét vẽ ngộ nghĩnh, ý tưởng độc đáo rất phù hợp với lứa tuổi chúng mình phải không?

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 4

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 5

Từng bức tranh, câu chuyện đều được các khán giả nhí tìm hiểu kỹ càng. Từ đó, mỗi bạn lại rút ra cho mình nhiều bài học ý nghĩa.

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 6

Bạn Nguyễn Thị Ngọc, tác giả của bức tranh "Vì một hành tinh xanh" đã đạt giải 3 của cuộc thi. Bạn chia sẻ: "Thông điệp bức tranh của mình là mong mọi người đừng vứt rác bừa bãi mà hãy góp phần làm cho môi trường ngày càng thêm xanh sạch đẹp từ những hành động nhỏ nhất". Bức tranh này bạn ý hoàn thành chỉ trong một ngày thôi đấy, thật giỏi phải không nào?

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 7

Cô Nguyễn Thị Lộc, giáo viên trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định rất tự hào chia sẻ: "Từ khi cuộc thi được triển khai thì cô trò nhà trường rất hào hứng tham gia, thầy cô tạo mọi điều kiện để các em học sinh được thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực hội họa, nhiếp ảnh và văn học nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức của mọi người xung quanh về việc bảo vệ môi trường".

Cùng ngắm nhìn các tác phẩm đầy sáng tạo và ấn tượng của các bạn nhỏ trong triển lãm lần này nhé!

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 8

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 9

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 10

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 11

“Tài nguyên và nước – Bảo vệ môi trường là tương lai” 12

Triển lãm sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13/11 tại Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội. Sau đó, các tác phẩm sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Việt Đức Hà Nội từ 14-30/11/2016. Các bạn nhỏ hãy đến thăm quan và chiêm ngưỡng cùng gia đình, bạn bè nha!

Bài và ảnh: Linh Trang