Trước tình hình dịch COVID – 19 diễn biến phức tạp, Trung tâm quản lý Ký túc xá (KTX) đại học Quốc gia TPHCM đã thông báo KTX có thể được trưng dụng để làm nơi cách ly tập trung, yêu cầu tất cả sinh viên phải dọn đi trước 17h ngày 1/6.

Cụ thể, ban quản lý yêu cầu sinh viên đăng ký thời gian rời khỏi KTX với trưởng nhà; bàn giao chìa khóa phòng cho trưởng nhà hoặc hành chính tòa nhà và không để lại phòng những tài sản có giá trị. Các tư trang để lại KTX, sinh viên cần sắp xếp gọn gàng, đóng thùng và ghi tên để tránh thất lạc, tuyệt đối không được để lại đồ trong tủ đã cấp từ năm 2021, tránh tình trạng cạy tủ đã diễn ra ở đợt cách ly năm 2020.

Sinh viên dọn đồ rời ký túc xá.
Sinh viên dọn đồ rời ký túc xá.

Do chưa chuẩn bị cho tình huống KTX bị trưng dụng nên khi về quê, nhiều sinh viên còn để lại tài sản trong tủ đồ ở KTX. Do trong đợt trưng dụng KTX vào năm 2020, đã xảy ra tình trạng mất tài sản trong tủ của sinh viên nên đợt này, một số người quản lý tòa nhà yêu cầu sinh viên không để đồ trong tủ vì có thể sẽ bị phá khóa để gom hết đồ ra ngoài, đóng thùng bảo quản khiến sinh viên lo lắng.

KTX yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ dùng còn lại sinh viên sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng.

Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi KTX. Nếu sinh viên không thực hiện các nội dung trên, trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm về tài sản sinh viên trong phòng ở nếu KTX được trưng dụng làm khu cách ly. Sinh viên không được quay trở lại KTX cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều sinh viên lo lắng vì tài sản còn để trong tủ ở KTX.
Nhiều sinh viên lo lắng vì tài sản còn để trong tủ ở KTX.

Ngoài ra ông Lại Thế Tuân, Trưởng phòng Tổng hợp Ký túc xá đại học Quốc gia TPHCM cho biết thêm: "Những vật dụng của sinh viên bỏ trong tủ và đã khóa thì KTX sẽ gia cố và niêm phong tủ để đảm bảo an toàn tài sản cho sinh viên. Đối với tủ chưa khóa, KTX cho sinh viên kê khai trên phần mềm, App và tiến hành gom để đóng thùng, niêm phong, cất giữ cho sinh viên".