Ngày 8/5, UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 1890/UBND-TKBT về việc tuyên truyền các gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến của Thành phố.

Trong số các cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND TP Hà Nội giới thiệu để tuyên truyền có bạn Võ Minh Quang - học sinh trường THCS Giảng Võ và cô Lê Thanh Hải - giáo viên trường THCS Nhân Chính.

Võ Minh Quang tại một cuộc thi âm nhạc

Võ Minh Quang - học sinh trường THCS Giảng Võ là học sinh giỏi xuất sắc của trường THCS Giảng Võ. Bạn Minh Quang luôn luôn phấn đấu và rèn luyện nề nếp học tập, âm nhạc đến thể thao, hội họa và đạt nhiều thành tích nổi bật.

Giải Nhất bảng A cuộc thi “The 1st China-Asean Teenages Piano Competition” (Trung Quốc, 2015), giải Nhất bảng B (13-17 tuổi) cuộc thi “Piano quốc tế Chopin” lần thứ 4 (Thái Lan, 2017), giải Nhất bảng 3 “Dòng nhạc thế kỷ XIX” và giải Nhất “Dòng nhạc thế kỷ XX” cuộc thi “Dòng nhạc của các thế kỷ” lần thứ 3 (Anh, 2018), giải Nhất bảng 3 cuộc thi “Tài năng trẻ châu Á và châu Đại Dương” lần thứ 2 (Anh, 2018).

Bên cạnh các thành tích đạt được, Minh Quang cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Từ năm 2016 đến nay, bạn Minh Quang tham gia biểu diễn solo piano và hát hợp xướng cho chương trình “Hát cùng những niềm vui “chương trình thiện nguyện Ủng hộ Bệnh viện Nhi Trung ương”.

Cô Lê Thanh Hải - giáo viên trường THCS Nhân Chính.

Cô Lê Thanh Hải - THCS THCS Nhân Chính được biết đến là Giáo viên dạy giỏi, không ngừng đổi mới và sáng tạo trong quá trình dạy và học, tích cực tham gia cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Ngoài những đóng góp cho hoạt động chuyên môn, cô Thanh Hải còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của nhóm hội từ thiện “Chia sẻ yêu thương”, “Mùa đông không lạnh”. Với những thành tích của mình cô Hải đã được Chủ tịch UBND Thành phố tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt 2019”.