Trong những ngày đầu năm mới, nhiều khu vui chơi được mở ra để thu hút người dân tới thưởng ngoạn. Tuy nhiên, tại vườn hoa hướng dương ở quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đã xảy ra một sự việc đáng tiếc: một nhóm bạn trẻ ngang nhiên tháo những chiếc ô sặc sỡ dùng để trang trí mang về làm của riêng.

Bức xúc trước tình trạng trên, chủ tài khoản Facebook Bao Ngoc To bày tỏ trên trang cá nhân của mình một “tâm thư” buồn ngày đầu năm cũng như những hình ảnh phản cảm này.

“Dưới đây là bức xúc của một cô gái 23 tuổi trước một vài người ý thức kém nơi công cộng. 

Cách đây vài hôm, nhóm em có rủ nhau đi chụp ảnh hoa hướng dương ở khu đô thị Vạn Phúc, 375 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Dĩ nhiên những ngày nghỉ lễ, vườn hướng dương luôn đông nghẹt, nhiều người chen chúc nhau để có những tấm ảnh check-in sống ảo đẹp nhất.

Tạm bỏ qua chuyện này, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến khi có một người đàn ông dùng gậy tự sướng cố gắng móc cái dù đang bay phấp phơ trên đầu. Một thanh niên khác trèo lên những cái trụ gần đó, dùng sức lực của những "nam nhi trưởng thành"... níu, kéo, giật, bẻ bằng mọi cách để lấy được dù xuống chơi.

Một bạn nữ lại gần hỏi:

- Anh ơi, sao dù của của chung mà anh lấy vậy?

- Phải dù của em không mà em nói? (Hắn ở trên cao nói vọng xuống).

- Không phải dù của em, nhưng đây là tài sản chung, người ta treo lên để trang trí, để làm mát cái đường đi, để mọi người có thể chụp ảnh, sao tự nhiên anh lấy như của riêng anh vậy?

- Khi nào của em thì em hãy nói nhé

Nói rồi thanh niên này vẫn tiếp tục làm, nhóm bạn anh ta ở dưới cũng cổ xúy cho cái hành động xấu xí này. Một bạn khác nói với tụi em: "Bên kia cũng có nhiều người lấy kìa, sao em không giỏi mà qua nói họ đi"

Cuộc nói chuyện "cãi lý" cứ thế diễn ra, tay hắn vẫn cứ giật, cuối cùng… cái dù vẫn bị giật xuống trước sự bất lực của những đứa con gái tụi em. Những cái lý do để lấy dù của bậc cha mẹ có ở đó như "của chung nên chị mới lấy", "con chị đòi nên chị lấy", "thấy người ta lấy có sao đâu","trời nắng thế không lấy che để nắng à", "em bán dù đi rồi chị mua",…. và hàng trăm lý do khác.

Tụi em được cho là "sồn sồn", lắm lời, nhiều chuyện, lo chuyện bao đồng… khi dám lên tiếng như vậy. Thật ra cũng chẳng phải anh hùng gì đâu, chỉ là ngày đầu năm đi chụp ảnh thì bị biến thành buổi cãi nhau vì chuyện bất bình kể trên.

Kết quả của việc vô ý thức trên là chỉ còn lủng lẳng mười mấy cái ô, hướng dương không còn hướng về phía mặt trời nữa mà "cắm đầu xuống đất" như thay lời xin lỗi của những con người ăn mặc đẹp đẽ đến đây. Thỉnh thoảng có vài bạn thản nhiên ngắt hoa để chụp hình cho "deep" hơn".

Có thể thấy rằng, dù đã nhận được sự nhắc nhở của các du khách nhưng nhóm người trẻ này vẫn thản nhiên thực hiện hành vi xấu của mình. Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bất bình và mong muốn các khu vui chơi nên thắt chặt quản lý, du khách cần văn minh hơn để không tái diễn những hình ảnh xấu xí như vậy.