Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ nhận mức lương thế nào so với thầy Park

Bảo Bối
Liên đoàn bóng đá Việt Nam chuẩn bị công bố danh tính HLV trưởng ĐT Việt Nam, sau khi HLV Park Hang Seo chính thức kết thúc hợp đồng với VFF cuối tháng 1/2023.

Hơn 2 tuần sau khi HLV Park Hang Seo chính thức kết thúc hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được cho là đã đạt thoả thuận sơ bộ với một nhà cầm quân người Pháp cho vị trí ghế nóng ở các ĐTQG trong thời gian tới. Theo tìm hiểu, người được VFF chọn chính là ông Philippe Troussier, chuyên gia bóng đá từng làm việc ở Việt Nam.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ nhận mức lương “khủng”  - Ảnh 1HLV Troussier sắp trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, chiến lược gia sinh năm 1955 sẽ chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF, kèm điều khoản có thể gia hạn một năm nếu hai bên đồng thuận. HLV Philippe Troussier sẽ kiêm nhiệm dẫn dắt cả ĐT Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier không phải cái tên xa lạ với bóng đá Việt Nam. Vị HLV người Pháp đến Việt Nam làm việc từ năm 2018 trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, ông Philippe Troussier còn có khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam từ năm 2019 đến năm 2021.

Trong những ngày vừa qua, có nhiều tin đồn về việc HLV Philippe Troussier nhiều khả năng được VFF trả lương cao gấp đôi HLV Park Hang Seo. Trước đó, ông Park được cho là nhận được mức lương khoảng 50.000 USD/tháng sau thuế.

Nhưng nguồn tin thân cận của chúng tôi cho hay, dù kiêm nhiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam nhưng HLV Philippe Troussier chỉ nhận mức lương nhỉnh hơn so với HLV Park Hang Seo một chút, tức vào khoảng 60.000 USD/tháng sau thuế (khoảng hơn 1,4 tỷ đồng/tháng sau thuế).

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ nhận mức lương “khủng”  - Ảnh 2Ông Troussier nhận lương cao hơn HLV Park Hang Seo.

Chuyện thương thảo chế độ đãi ngộ của HLV Philippe Troussier diễn ra thuận lợi bởi từ lâu nhà cầm quân người Pháp đã muốn thử sức ở vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Ngoài ra, VFF cũng đã tìm được nhà tài trợ hỗ trợ trả lương cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier dự kiến mang theo 1-2 trợ lý người Pháp sang Việt Nam làm việc. Bên cạnh đó, ông Philippe Troussier còn dự định mời một số trợ lý từng có thời gian làm việc cùng ở PVF và U19 Việt Nam vào thành phần ban huấn luyện ĐT Việt Nam như Nguyễn Việt Thắng, Mai Xuân Hợp,…

Liên đoàn bóng đá Việt Nam dự kiến chính thức công bố hợp đồng với HLV Philippe Troussier trong ít ngày tới. Ông Philippe Troussier nhiều khả năng sẽ có đợt tập trung đầu tiên cùng ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days vào giữa tháng 3/2023. Sau đó, nhà cầm quân người Pháp sẽ tham dự giải đấu chính thức đầu tiên cùng U23 Việt Nam tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia vào tháng 5/2023.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ nhận mức lương “khủng”  - Ảnh 3

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ nhận mức lương thế nào so với thầy Park tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Gay cấn cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh

MU, Liverpool, Tottenham và "đại gia mới nổi" Newcastle đang cạnh tranh quyết liệt trong cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh, nhóm đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới.