Tăng 100 bậc, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt tốp 301+ các đại học tốt nhất Châu Á

Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Vương quốc Anh vừa công bố kết quả xếp hạng các đại học tốt nhất trong khu vực Châu Á năm 2024

Theo đó, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức vào Top 301+ các đại học tốt nhất trong khu vực, tăng 100 bậc so với năm trước và liên tục thăng hạng trong 3 năm vừa qua. Bảng xếp hạng năm 2024 có sự góp mặt của 857 cơ sở giáo dục ở Châu Á, trong đó có 149 cơ sở giáo dục tham gia mới. UEH được đứng ở vị trí thứ 6 trong số 15 cơ sở giáo dục của Việt Nam có tên trên bảng xếp hạng này.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt Top 301+ các đại học tốt nhất Châu Á
Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt Top 301+ các đại học tốt nhất Châu Á

Các chỉ tiêu quan trọng góp phần giúp UEH đạt được kết quả xếp hạng năm 2024 bao gồm: (1) số lượng trích dẫn một bài báo, (2) mạng lưới nghiên cứu quốc tế, (3) danh tiếng tuyển dụng, và (4) danh tiếng học thuật.Kể từ khi góp mặt lần đầu tiên trong bảng xếp hạng (BXH) QS Asia University Rankings từ năm 2020, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tăng hạng mạnh mẽ và liên tục, khẳng định uy tín trong đào tạo và nghiên cứu của mình trên trường quốc tế. Cụ thể:

- Năm 2020, UEH đã vào Top 601+ Trường Đại học tốt nhất Châu Á theo BXH QS Asia University Rankings 2021 với sự góp mặt của 650 cơ sở giáo dục. Đặc biệt, UEH là trường đại học khối ngành kinh tế đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được vào BXH QS Asia University Rankings 2021. Điều này đã giúp nâng tầm danh tiếng học thuật của UEH và đánh dấu một bước nhảy vọt, tạo nên lợi thế cạnh tranh khác biệt của UEH trên thị trường giáo dục quốc tế.

- Năm 2021, UEH đã thăng hạng vào Top 551+ các Đại học tốt nhất Châu Á 2022 theo BXH QS Asia University Rankings 2022 và nằm trong 10 Đại học/Trường đại học của Việt Nam có tên trong BXH này.

- Năm 2022, UEH tiếp tục tăng mạnh 150 bậc, vào Top 401+ các Đại học tốt nhất Châu Á theo BXH QS Asia University Rankings 2023. Kết quả này cũng đánh dấu cột mốc UEH đạt được mục tiêu trọng tâm giai đoạn 2020-2030 trong chiến lược phát triển UEH thành Đại học Đa ngành và Bền vững mà Nhà trường đã đặt ra.

Chứng thư chúng mừng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt Top 301+ các Đại học tốt nhất Châu Á
Chứng thư chúng mừng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt Top 301+ các Đại học tốt nhất Châu Á

 

Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm, UEH đã tăng hơn 300 bậc trên bảng xếp hạng học thuật uy tín thế giới này, qua đó khẳng định thương hiệu học thuật của UEH nói riêng và Việt Nam nói chung trong khu vực và thế giới.

“UEH đã có 47 năm rất thành công trên cương vị của một trường đại học khối ngành Kinh tế, Quản lý và Luật trọng điểm, không ngừng gia tăng vị thế xếp hạng trong khu vực và thế giới. Giờ đây, khi đã chính thức trở thành một Đại học Đa ngành và Bền vững với các lĩnh vực mới về Công nghệ và Thiết kế, việc khẳng định năng lực và thương hiệu đào tạo, nghiên cứu, đóng góp cho cộng đồng phải càng được chú trọng.Việc UEH đạt được vị trí Top 301+ trên BXH QS Asia University Rankings 2024 là thành tựu rất lớn của tập thể chúng ta. Và tôi tin rằng, tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực bền bỉ, UEH sẽ thành công trong vai trò một Đại học Đa ngành có danh tiếng học thuật và hành động bền vững trong khu vực Châu Á vào năm 2030” - GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng UEH chia sẻ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tăng 100 bậc, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh lọt tốp 301+ các đại học tốt nhất Châu Á tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác