Trước đó, khoảng hơn 16h ngày 12/9, trong lúc đi học về, bạn Nguyễn Bình Minh nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Bạn Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa đã có hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Đúng lúc đó, cô Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm, thì gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc, nên đã dừng lại hỏi Minh xem có chuyện gì.

Sau khi nghe Minhf kể lại và chủ nhân của chiếc túi xách trình bày sự việc, cô giáo đã làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho cô Oanh. Cảm kích trước sự thật thà của học sinh này, cô Oanh đã cho tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

 

Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen của Ban chấp hành Tỉnh đoàn cho bạn Nguyễn Bình Minh.

Sáng 13/9, cô Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu và Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc Minh đã trao lại số tài sản cho mình. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà Minh nhặt được. Qua đó khẳng định đúng là tài sản của cô Oanh.

Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho Nguyễn Bình Minh.

 

Tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa cho bạn Nguyễn Bình Minh.

Anh Nguyễn Hữu Tuất, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh Thanh Hóa đánh giá, hành động của Minh là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt để đội viên, đoàn viên, thanh niên học tập, rèn luyện.

Đây cũng là một trong những hành động lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đội viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

Theo Dân trí