Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam

Bảo Bối
Ngày 22/12, Ban Công tác Quần chúng Học viện Hậu cần, Đoàn cơ sở Lữ đoàn tác chiến Điện tử 84 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng tham mưu) đã phối hợp với Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng và trường Tiểu học Cao Bá Quát (Gia Lâm, TP. Hà Nội) tổ chức chương trình tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, lịch sử và ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng thực hiện Hướng dẫn của Ban Thanh niên Quân đội về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022), 50 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ" trên không (12/1972 – 12/2022).

Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 2

Dự buổi tuyên truyền có Thượng tá Trần Hữu Dũng, Phó Trưởng ban Thanh niên Quân đội cùng các đại biểu đại diện Phòng Chính trị Học viện Hậu cần, Lữ đoàn 84, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và hơn 2.000 học sinh nhà trường.

Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 4Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng đến các đại biểu nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Tại chương trình, các bạn học sinh đã có dịp cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, vì nhân dân phục vụ”. Tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam là Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22/12/1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 6
Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 5Những tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh nhà trường

Trải qua 78 năm xây dựng, chiến thắng và trưởng thành vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn là biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường của dân tộc; giữ vững phẩm chất và truyền thống cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 8
Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 9Đại diện Ban Thanh niên Quân đội đã tặng quà cho các bạn học sinh và nhà trường

Năm 1989, theo chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng và quyết định của Chính phủ, ngày 22/12 hàng năm không chỉ là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Trong 33 năm qua, Ngày hội Quốc phòng toàn dân đã thể hiện tinh thần quân với dân cùng một ý chí trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam trong thời đại mới.

Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam - Ảnh 3

Với nội dung chọn lọc, hình thức tuyên truyền trẻ trung, kết hợp với các tiết mục văn nghệ của các chú bộ đội và các bạn học sinh đã tạo hiệu ứng cuốn hút học sinh cùng bắt nhịp vào câu chuyện lịch sử truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam,  khơi dậy lòng tự hào của mỗi công dân trong ngày Hội Quốc phòng toàn dân, niềm kiêu hãnh khi tìm hiểu về chiến thắng "Hà Nội- Điện Biên Phủ trên không".

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường giáo dục truyền thống giúp khơi dậy lòng tự hào về Quân đội nhân dân Việt Nam tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS tại Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Trung tâm Ngoại ngữ kinh tế của nhà trường được giao là đầu mối tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên.

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.