Trước đó, vào chiều 7/4, khi đang chuẩn bị đi rào vườn thì nghe tiếng có người kêu cứu dưới sông Chu (đoạn chạy qua xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, giáp với xã Phúc Thịnh) nên Hùng đã nhảy xuống sông cứu được 3 bạn học sinh lên bờ.

Do sức yếu và không biết còn ai ở dưới không nên Hùng lên ngồi nghỉ trên bờ sông. Khi người dân chạy ra thì mới phát hiện còn thiếu hai bạn học sinh nên cùng nhau đổ xô đi tìm.

Đáng tiếc, khi tìm thấy thì 2 bạn học sinh đã tử vong trước đó.

Đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh Vũ Văn Hùng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Vũ Văn Hùng là học sinh dũng cảm khi có hành động không ngần ngại, quên mình để cứu ba bạn nhỏ đuối nước. Bạn đã không ngần ngại dùng kỹ năng của mình để dìu, cứu từng nạn nhân vào bờ an toàn. Hành động của bạn Hùng là tấm gương để các bạn học sinh noi theo và học tập.

Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Hữu Tuất - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa - đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn, tặng Giấy khen cùng phần thưởng của Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho bạn Vũ Văn Hùng.

Đây là hành động ý nghĩa thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, triển khai.

 Vũ Hiền (Tổng hợp)