Tặng máy tính cho trường miền núi

Trọng Tài
Ngày 22/2, thầy và trò trường Tiểu học Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã vui mừng đón nhận những phần quà thiết thực phục vụ học tập từ các nhà tài trợ.

Theo đó, trường TH Xuân Lam đã nhận 20 bộ máy tính, 1 TV thông minh, 20 bàn để máy tính, 1 bảng kéo và 2 máy điều hòa với tổng trị giá 250 triệu đồng từ ông Trần Quốc Xanh, một người con xa quê.

Lễ cắt băng khánh thành phòng máy.
Lễ cắt băng khánh thành phòng máy.

Đây thực sự là một niềm vui lớn, một sự động viên cả tinh thần lẫn vật chất cho cán bộ giáo viên và gần 200 học sinh của nhà trường. Những thiết bị công nghệ mới sẽ góp phần nâng cao việc dạy và học công nghệ thông tin tại trường Tiểu học Xuân Lam.

BGH nhà trường cùng giáo viên kiểm tra máy tính trước khi nhận bàn giao.
BGH nhà trường cùng giáo viên kiểm tra máy tính trước khi nhận bàn giao.

Được biết, thời gian qua các trường học trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã nâng cao chất lượng cơ sở vật chất phục vụ giáo dục bằng việc kêu gọi nguồn xã hội hóa. Đây vừa thể hiện sự quan tâm, đồng thời cũng là sứ mệnh của xã hội cho giáo dục. Với sự hỗ trợ này, ngành Giáo dục nói chung, các trường học nói riêng có cơ hội huy động các nguồn lực xã hội để phát triển giáo dục, đặc biệt đối với phương điều kiện kinh tế khó khăn như Xuân Lam. 

Không gian phòng máy đã lắp đặt xong.
Không gian phòng máy đã lắp đặt xong.

Đại diện nhà trường cho biết, sau khi tiếp nhận phòng máy, nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch sử dụng và phát huy, đưa phòng máy vào sử dụng một cách hiệu quả để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đồng thời sẽ có kế hoạch để bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng phòng máy kịp thời theo quy định để đảm bảo hệ thống máy tính được sử dụng lâu dài.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tặng máy tính cho trường miền núi tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.