Càng gần những ngày cận Tết, chương trình Gặp Nhau Cuối Năm - Táo Quân 2022 càng nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Thông qua những hình ảnh hậu trường buổi tập, có thể thấy Táo Quân năm nay có rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Duy Nam và Trung Ruồi sẽ là hai diễn viên thay thế vai Nam Tào  - Bắc Đẩu của NSƯT Xuân Bắc và NSND Công Lý. Cùng với đó, Vân Dung thay vì đảm nhận vai Táo Y tế sẽ chuyển sang làm Táo cộng đồng, trở thành "cặp bài trùng" với Táo Kinh tế - Quang Thắng.

 - Ảnh 4

Mặt khác, Táo Quân 2022 cũng có rất nhiều diểm đặc sắc để đáp lại kì vọng của khán giả. Đầu tiên phải kể đến quy định về việc đi chầu. Tất cả các táo đều phải tuân thủ quy định giãn cách, tránh việc tập trung đông người và không phải táo nào cũng có cơ hội được vào chầu để báo cáo với Ngọc Hoàng.

Cũng vì tình hình chung phức tạp nên các táo cũng sáng tạo ra những bản báo cáo có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để tạo ấn tượng với Ngọc Hoàng. Trong màn báo cáo này các táo cũng không quên thể hiện tài năng và khoe thành tích mình đã làm được trong suốt 1 năm qua. Tuy nhiên những màn báo cáo này đều bị Nam Tào và Bắc Đẩu lần lượt chỉ ra điểm hạn chế.

 - Ảnh 4

Hàng loạt những bức xúc lớn từ việc trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ cho đến những bất ổn của của thị trường bất động sản, chứng khoán... tất cả sẽ được đề cập trong Táo Quân 2022. Có thể thấy dù trải qua rất nhiều khó khăn trong việc tập luyện cũng như ghi hình nhưng Táo Quân 2022 vẫn giữ nguyên được nét châm biếm hài hước, gửi gắm những thông điệp lạc quan về những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến tất cả mọi người.

Điểm bất ngờ thứ hai phải kể đến đó là chương trình năm nay sẽ không có MC. Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Thảo Vân chính thức xác nhận việc không tham gia vào Táo Quân 2022. Theo đó cô cho biết format của chương trình năm nay sẽ có rất nhiều thay đổi, không phải do cô không nhận ghi hình như nhiều lời đồn đoán.

 - Ảnh 4
 - Ảnh 4

Điều bất ngờ thứ ba đó là Ngọc Hoàng thể hiện tài năng đánh đàn guitar trong buổi chầu. Trong Táo Quân năm nay sẽ có tất nhiều ca khúc với đa dạng các thể loại được sử dụng một cách khéo léo và hợp lý. Ngoài ra, Ngọc Hoàng do NSƯT Quốc Khánh đóng cũng khiến khán giả bất ngờ khi trổ tài đánh đàn guitar trong buổi chầu cuối năm. Tất cả các táo khi lên báo cáo đều có màn hát kèm theo vũ đạp vô cùng ấn tượng, hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những tràng cười sảng khoái khi xem.