Trong thời buổi công nghệ số, mạng xã hội, các bậc phụ huynh dành quá nhiều thời gian cho thế giới ảo, cho việc chơi game, những cuộc trò chuyện với bạn bè mà quên đi rằng, có một người đang rất cần mình, đó chính là những đứa con thân yêu. Thay vì tâm sự, chơi đùa và chia sẻ với các bạn nhỏ thì các bậc phụ huynh lại quay lưng lại với con. Tất cả những điều đó đang vô hình làm tăng lên khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình.

Với một tình trạng chung: bố một cái máy tính, mẹ một cái điện thoại, con một cái ipad, sự kiện này được thực hiện nhằm vun đắp và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Sự kiện “Tắt điện thoại dành trọn cho con” diễn ra từ chiều ngày 24/11 mở đầu với triển lãm ảnh: “Con ước trở thành chiếc điện thoại của ba mẹ” – mục đích của triển lãm ảnh này để giúp các bậc phụ huynh chợt nhận ra, đôi khi mình chính là một nhân vật trong bức ảnh đó.

Sau triển lãm ảnh là sự giao lưu ca nhạc cùng với các bạn nhỏ, các bậc phụ huynh với những bài hát về tình cảm gia đình: Bố ơi, mình đi đâu thế; Ba kể con nghe; Chưa bao giờ mẹ kể;… và đặc biệt là một bài hát được sáng tác dành riêng cho sự kiện vô cùng ý nghĩa:5 phút cho con! – Đây là một bài hát nhẹ nhàng pha chút độc đáo, phá cách, kết hợp với một đoạn rap cực chất, dường như đã nhắc nhở các bậc phụ huynh: Vẫn còn một cuộc sống thực bên ngoài cùng những đứa con của chính mình.

Sau những hoạt động sôi nổi, đến cuối chương trình, tất cả những bậc phụ huynh đều đồng loạt giơ cao chiếc điện thoại và cùng nhấn nút: Tắt nguồn, với thông điệp: “Chỉ cần 15 phút chất lượng mỗi ngày dành cho con, cùng con làm những điều chúng thích, lắng nghe con nói là đủ làm con hạnh phúc. Thời gian không chờ đợi bất kì ai. Hãy bắt đầu tắt điện thoại và dành trọn cho con trước khi quá muộn. Khi những chiếc điện thoại đã được tắt nguồn, không cần lời nói, những cái ôm siết chặt, ấm áp giữa bố mẹ với các con đã khiến cho mọi thành viên trong gia đình xích lại gần nhau hơn, đặc biệt là trong những ngày đầu đông giá lạnh.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại trong sự kiện diễn ra vào tối ngày 25/11 trên phố đi bộ Hà Nội:

Buổi triển lãm ảnh đã được trưng bày và diễn ra trong buổi chiều ngày 25/11:

 

Các bậc phụ huynh cùng giơ cao chiếc điện thoại và nhấn nút: Tắt nguồn!:

Sau khi tắt điện thoại, bố mẹ đã dành cho những “thiên thần bé nhỏ” của mình những cái ôm đầy ấm áp:

Bài và ảnh: Nam Phương