Da là một lớp bảo vệ bên ngoài cơ thể để tránh khỏi các yếu tố có hại. Cũng giống như một chiếc áo giáp cho cơ thể, nó vẫn được điều chỉnh, chăm sóc mỗi ngày. Vùng da trên mặt của teen tuổi dậy thì rất nhạy cảm, nhất là dễ bị mụn hơn bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể. 

Tẩy da chết thế nào để đảm bảo sức khỏe 1

Trong quá trình trưởng thành, da của chúng ta liên tục tái tạo và tạo ra các tế bào chết. Chúng có thể tích tụ trên da dần dần, gây ra mụn đầu đen, mụn trứng cá. Tuy nhiên, tế bào da chết không phải nguyên nhân duy nhất gây ra các vấn đề này. Chính các bụi bẩn, dầu tích tụ trong lỗ chân lông nếu không được lấy ra sẽ gây ra mụn đầu đen, làm cho da nhờn.

Các teen girl có thể dùng mặt nạ tẩy da chết 3 lần/tuần nếu da khô và bị bong tróc. Mặt nạ tẩy tế bào da chết sẽ loại bỏ da chết trên mặt nhẹ nhàng hơn việc cọ xát lên da. Các loại kem tẩy da chết có hạt nhỏ sẽ có thể loại bỏ tế bào bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Các loại kem có chứa hạt quá lớn có thể làm hỏng da, các nàng nên tránh sử dụng các sản phẩm này nhé.

Tẩy da chết thế nào để đảm bảo sức khỏe 2

Khi tẩy da chết, teen chà xát kem tẩy theo chuyển động tròn. Không nên tẩy da quá mạnh vì có thể khiến da đỏ và bị kích ứng. Nếu mặt có mụn mới mọc, đừng vội tẩy da chết mà nên chờ cho đến khi chúng được chữa lành. Tẩy da chết trên làn da mụn có thể khiến da xấu đi và để lại những đốm sậm màu.

Một số cô nàng có làn da nhạy cảm, hãy tẩy da chết bằng các chất tự nhiên như sữa chua và các loại tinh dầu. Tuy nhiên, các sản phẩm tự nhiên vẫn có thể gây kích ứng hoặc dị ứng vì vậy, bạn nên kiểm tra trước khi sử dụng hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu nha.

QQsan (tổng hợp)